อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

ดาวเหนือ-เทเลอร์ต่างมั่นใจคว้าชัยชิงแชมป์3สถาบัน

“ดาวเหนือ-เทเลอร์” เผชิญหน้ากันครั้งแรกที่ลอนดอน แชมป์โลกชาวสกอตแลนด์ได้เปรียบรูปร่างช่วงชกยาวกว่าและอยู่ในวัยฉกรรจ์ มั่นใจเอาชนะนักชกไทยป้องกันแชมป์ ขณะที่ดาวเหนือไม่หวั่นขอนำชัยชนะกลับสู่เมืองไทย ในการชิงแชมป์โลก 3 สถาบันรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต IBF, WBA และเดอะริง เสาร์ 26 ก.ย.นี้ ที่เมืองลอนดอน, อังกฤษ ตรงกับเวลาตี 4 เช้าวันอาทิตย์ตามเวลาในเมืองไทย พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 18.33 น.


เมื่อวันพุธ 23 ก.ย. ที่ผ่านมาที่โรงแรมทาวน์ฮอลล์ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดแถลงข่าวยืนยันความพร้อมในการจัดศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต 3 สถาบันของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF),สมาคมมวยโลก (WBA) และ เดอะริง ระหว่าง จอช เทเลอร์ เจ้าของตำแหน่งชาวสกอต กับ ดาวเหนือ จีพีพีเรือใบไข่มุก รองแชมป์โลกอันดับ 1 ของ IBF และอันดับ 13 ของ WBA ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ 26 ก.ย.นี้ ที่สังเวียนบีทีสตูดิโอ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกเพื่อเปรียบเทียบสรีระต่อหน้าสื่อมวลชน ปรากฏว่าส่วนสูงใกล้เคียงกัน แต่เทเลอร์ได้เปรียบรูปร่างที่หนาและช่วงชกที่ยาวกว่า

“เทเลอร์” แชมป์โลก 3 สถาบันชาวสกอต เจ้าของสถิติชกชนะรวด 16 ไฟต์ ชนะน็อก 12  วัย 29 ปี เผยว่า ตนมีเป้าหมายสูงสุดที่จะทำสถิติครองแชมป์โลก 4 สถาบันในรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวตในไฟต์ต่อไป ดังนั้นจึงมั่นใจที่จะเอาชนะนักชกไทยให้ได้ รับรองจะไม่สร้างความผิดหวังอย่างแน่นอน ขอให้แฟนมวยอย่าได้เป็นห่วงและไม่ประมาทผู้ท้าชิงชาวไทยแน่นอน ขณะที่ “ดาวเหนือ” ผู้ท้าชิงแชมป์โลกชาวไทย สถิติชนะรวด 16 ไฟต์เท่ากัน ชนะน็อก 13 วัย 24 ปี กล่าวเพียงว่า ก่อนเดินทางมาครั้งนี้ผ่านการเตรียมตัวและทุ่มเทให้กับการฟิตซ้อมมาอย่างหนักกว่า 9 เดือน ตนมั่นใจที่จะนำเข็มขัดแชมป์โลกกลับไปฉลองชัยที่เมืองไทยให้ได้เช่นกัน  

ทางด้าน “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า ตนมองรูปเกมว่าการชกครั้งนี้น่าจะไม่ครบกำหนด 12 ยก  เพราะเทเลอร์เป็นนักชกที่มีฝีมืออันตรายมาก พลังหมัดหนักหน่วง รวดเร็ว แม่นยำ ถ้าดาวเหนือป้องกันตัวไม่ดีมีสิทธิเสียท่าได้ ส่วนดาวเหนือก็เป็นมวยกำปั้นหนักเช่นเดียวกันและต้องหาจังหวะเผด็จศึกให้ได้ ตนเชื่อว่าดาวเหนือก็ยังมีโอกาสพลิกเอาชนะน็อกได้ด้วยพลังกำปั้นที่หนักหน่วงกว่าเพื่อสร้างประวัติศาสตร์แชมป์โลก 3 สถาบันคนแรกของเมืองไทย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 23