อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

อาร์เตตาแจกแจงทำไมยังไร้โอซิล

"อาร์เตตา" อธิบายไม่ส่ง "โอซิล" กระทั่งถ้วยคาราบาว คัพ เพราะต้องเลือกคนที่สภาพดีกว่า และไม่ใช่แค่ โอซิล คนเดียวที่ยังไม่ได้ลงสนาม พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 09.34 น.

มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ตอบคำถามถึงสาเหตุที่ยังไม่ส่ง เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ชาวเยอรมันลงสนาม แม้เป็นถ้วยคาราบาว คัพ รอบ 3 ที่ทีมพักตัวหลักหลายคน ก่อนบุกชนะ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี 2-0

โอซิล ไม่ได้เล่นสักนาทีเดียว นับแต่ฟุตบอลกลับมาแข่งใหม่หลังจากล็อคดาวน์เมื่อเดือนมิ.ย. และยังไม่อยู่ในทีมตลอด 3 นัดแรกทุกรายการ แม้ไม่ได้มีปัญหาอาการบาดเจ็บ

เมื่อถูกถามเรื่อง โอซิล อาร์เตตา ตอบว่า "ทีมกำลังพัฒนาขึ้น คุณเห็นได้ถึงระดับที่พวกเขากำลังไปถึง นี่คือจุดที่เรายืนอยู่ตอนนี้ เราต้องการพัฒนาขึ้น ดีขึ้น และแข่งขันได้ดีขึ้น คุณคงเห็นนักเตะที่เรากำลังเปลี่ยน นักเตะที่เราใช้ มันยากมากทุกสัปดาห์ ไม่ใช่แค่เมซุต แต่คนอื่นก็ด้วย เราต้องพยายามเลือกนักเตะที่ถูกต้องทุกสัปดาห์"
    
"มันยากสำหรับคนอื่นเหมือนกันที่ยังไม่ได้มีส่วนในพรีเมียร์ลีก และไม่ได้เล่นคืนนี้ เรามีนักเตะ 26, 27 คน และไม่สามารถให้ทั้งหมดลงสนาม ผมเข้าใจคำถามพวกคุณ แต่ผมพยายามทำงานของตัวเองอย่างยุติธรรมที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ผมพยายามเลือกนักเตะที่อยู่ในสภาพที่ดีกว่า"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 28