อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

แลมพาร์ดชมไค-ติอาโกผลงานเยี่ยม

"แลมพาร์ด" ยกนิ้วชมแข้ง "เชลซี" โดยเฉพาะ "ฮาเวิร์ตซ์" กดแฮตทริค และ "ติอาโก" ประเดิมเกมแรกช่วย "สิงห์สำอาง" ชนะครึ่งโหล พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 09.40 น.

แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือหนุ่มของ "สิงห์สำอาง" เชลซี พออกพอใจฟอร์มลูกทีมเปิดบ้านยำใหญ่ บาร์นสลีย์ จากลีกแชมเปียนชิพ ขาดลอยเละเทะ 6-0 ในศึกฟุตบอลถ้วยคาราบาว คัพ รอบ 3 โดยเฉพาะ ไค ฮาเวิร์ตซ์ ดาวเตะวัย 21 ปี เจ้าของค่าตัว 71 ล้านปอนด์ (ราว 2,840 ล้านบาท) ที่ทำคนเดียว 3 ประตู รวมถึง ติอาโก ซิลวา กองหลังจอมเก๋าที่ประเดิมนัดแรกลงเล่นไป 60 นาที
    
"เป็นเกมที่สมบูรณ์แบบของไค เพราะเขามาที่นี่โดยแทบไม่ได้ซ้อมนัก แต่เราส่งเขาลงเพราะมีผู้เล่นเกมรุกบาดเจ็บ เป็นก้าวแห่งพัฒนาการที่ดี เขาขยันขันแข็ง ช่วยไล่สกัดบอลในพื้นที่สูง และทำ 3 ประตูด้วยคุณภาพของเขา สำหรับเขาในวันนี้มันเหมือนการซ้อม ไม่ใช่ไม่เคารพการแข่งขัน แต่เขาต้องได้รู้ว่าเราเล่นแบบไหน เล่นกับเพื่อนยังไง"
    
แลมพ์ ยังพูดถึง ติอาโก ว่า "เขาเพิ่งซ้อมได้เพียงสัปดาห์เดียว เป็น 60 นาทีที่สมบูรณ์ เขาแสดงความสามารถให้เห็นแล้วและจะดียิ่งขึ้นไปอีก เขายังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา แนวทางการสั่งการของเขา ผมเห็นแล้วในการซ้อม" 
    
เกมต่อไปในถ้วยนี้ เชลซี จะไปเยือน ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ หรือ เลย์ตัน โอเรียนท์ ส่วนเกมพรีเมียร์ลีกจะไปเยือน เวสต์ บรอม ในวันเสาร์นี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16