อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

"คีน"ชี้"โอเล"ต้องมีแชมป์หากไม่อยากตกงาน

"รอย คีน" ตำนานแข้ง "ผีแดง" ฟันธง "โอเล กุนนาร์ โซลชา" ต้องพา แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ให้ได้สักรายการเพื่อเซฟเก้าอี้ของตัวเองในซีซั่นนี้ อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 23.00 น.

รอย คีน อดีตกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งวงการลูกหนังเมืองผู้ดี เชื่อ โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือชาวนอร์เวย์ จำเป็นต้องพา "ผีแดง" คว้าแชมป์ให้ได้สักรายการในซีซั่นนี้ หากไม่อยากตกงาน

โซลชา พา แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าอันดับ 3 ในศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลที่แล้ว โดยตามหลัง ลิเวอร์พูล ทีมแชมป์ แบบห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ ถึง 33 คะแนน ซึ่ง คีน มองว่า ผลงานแค่นี้ไม่น่าจะเพียงพอสำหรับการเซฟเก้าอี้ของ อดีตดาวยิงเจ้าของฉายา "เพชฌฆาตหน้าทารก" อีกแล้ว

"เกณฑ์ในการเอาตัวรอดจะต่างไปจากเดิมสำหรับโอเลในปีนี้ ผมคิดว่าปีก่อน มันว่ากันด้วยการติดท็อป 4 ผมรู้ว่า พวกเขาเข้าถึงรอบตัดเชือก 3 รายการ แต่ปีนี้เกณฑ์จะสูงขึ้นกว่าเดิม"

"แมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องขยับเข้าไปใกล้ ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ซิตี ให้ได้มากขึ้น แต้มรวมของพวกเขาจะต้องไม่เหมือนกับที่เป็นตลอดช่วง 3 หรือ 4 ปีที่ผ่านมา"

"โอเล อาจจะจำเป็นต้องมีแชมป์ติดมือ ผมคิดว่าช่วงดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์มันจบไปแล้วสำหรับโอเล ตอนนี้ความกดดันเริ่มถาโถมเข้ามาหาเขาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฟอร์มการเล่นแบบที่เราได้เห็นกันตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วมาจนถึงตอนนี้" "คีโน" กล่าว.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16