อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

คาวานีสุดจะปลื้ม ร่วมทีมแมนฯ ยูฯ

"คาวานี" หยอดหวานได้เล่นให้หนึ่งในทีมยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก หลังเซ็นเป็นสมาชิกใหม่ป้ายแดงของ "แมนฯ ยูไนเต็ด" อังคารที่ 6 ตุลาคม 2563 เวลา 10.16 น.

เอดินสัน คาวานี กองหน้าจอมเก๋าวัย 33 ปี ชาวอุรุกวัย ที่ย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของ "ผีแดง" แมนฯ ยูไนเต็ด หยอดหวานเจี๊ยบสุดปลื้มจะได้ลงเล่นกับหนึ่งในทีมยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยเซ็นสัญญา 1 ปีบวกออพชั่น 1 ปี รับค่าจ้าง 2 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ (ราว 8 ล้านบาท)

คาวานี เผยผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เป็นเกียรติมากที่ได้อยู่ที่นี่ ผมทำงานหนักมากจริงๆ ระหว่างช่วงว่าง และผมรู้สึกกระตือรือร้นที่จะลงสนาม ผมเคยลงเล่นต่อหน้าแฟนๆ ที่หลงใหลเกมฟุตบอลมากที่สุด และผมรู้ว่าที่แมนเชสเตอร์ก็เป็นแบบเดียวกัน ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้รับประสบการณ์ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อแฟนบอลกลับเข้าสนามได้ ผมได้คุยกับผู้จัดการทีม และทำให้ผมมีความปรารถนามากขึ้นที่จะสวมเสื้อที่งดงามนี้"

ด้าน โอเล กุนนาร์ โซลชา กล่าวถึงลูกทีมใหม่ที่ยิงไป 341 ประตูในลีกจาก 556 นัดในการเล่นอาชีพ แม้ว่า 2 ปีหลังได้เล่นไปแค่ 35 นัด และเป็นตัวจริงแค่ 7 นัดว่า "เอดินสัน เต็มไปด้วยประสบการณ์เป็นมืออาชีพและทำเพื่อทีมเต็มที่เสมอ สถิติของเขาทั้งกับสโมสรและประเทศมันวิเศษมาก เขาจะนำพลังงาน พละกำลัง ความเป็นผู้นำ และจิตใจที่แข็งแกร่งสู่ทีม แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการทำประตู".
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น