อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

โอซิลโดนปืนหั่นชุดเตะถ้วยยูโรป้า

"โอซิล" ส่อหมดอนาคตโดน "ปืนใหญ่" หั่นชื่อทิ้งจากชุดทำศึกยูโรป้า ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ฤดูกาลนี้ พฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 09.22 น.

เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ค่าจ้างแพงสุดของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล และ โซคราติส กองหลังชาวกรีซ เป็น 2 นักเตะที่โดน มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีมชาวสเปน ตัดออกจากรายชื่อนักเตะ 25 คนชุดทำศึกยูโรป้า ลีก รอบแบ่งกลุ่มฤดูกาลนี้ ตามรายงานจากโกล ดอต คอม

อาร์เซนอล ส่งชื่อผู้เล่นที่ไม่ใช่นักเตะท้องถิ่นได้เพียง 17 คน แต่ทีมมีผู้เล่นดังกล่าวมากถึง 19 คน อาร์เตตา ตัดสินใจหั่นโอซิลและโซคราติสทิ้งไป จึงเป็นไปได้ด้วยว่าทั้งคู่จะโดนหั่นออกจากทีมอีกครั้งในการส่งชื่อลงเล่นพรีเมียร์ลีก ในวันที่ 20 ต.ค. หมายความว่า โอซิล ซึ่งไม่ได้เล่นสักนาทีนับแต่การแข่งขันฟุตบอลกลับมาแข่งอีกครั้งหลังโควิด-19 อาจลงเล่นเกมสุดท้ายให้ "เดอะ กันเนอร์ส" ไปแล้ว แม้เหลือสัญญาอีก 8 เดือน

อย่างไรก็ตาม โอซิล ที่เพิ่งได้รับคำชื่นชมจากแฟนๆ หลังอาสาจ่ายเงินค่าจ้างให้ เจอร์รี คาย ผู้ทำหน้าที่กันเนอร์ซอรัส มาสคอตของทีมที่โดนปลด คาดว่าจะยังฝึกซ้อมกับทีมตามปกติ แต่หากจะลงเล่นแล้วต้องย้ายไปทีมลีกรองในอังกฤษ หรือยกเลิกสัญญาเพื่อให้ได้เป็นนักเตะไม่มีสังกัดและย้ายไปทีมอื่นได้

ขณะเดียวกัน อาร์เซนอล ต้องการให้ทางการเข้ามาสอบสวนกรณี คีแรน เทียร์นีย์ แบ๊กซ้ายถูกสั่งให้กักตัว 14 วัน เนื่องจากใกล้ชิดกับสจวร์ต อาร์มสตรอง เพื่อนร่วมชาติที่มีผลตรวจเป็นบวกในการหาเชื้อโควิด-19 หลังจากทั้งคู่เล่นเกมเพลย์สเตชั่นในห้องเดียวกันก่อนหน้านี้ แต่เทียร์นีย์ ที่ตรวจแล้วเป็นลบ ยืนยันว่าตนไม่ได้ทำผิดกฎเกี่ยวกับโควิด-19 และอาร์เซนอลต้องการคำตอบว่าทำไมเทียร์นีย์ถึงโดนสั่งกักตัว เพื่อที่เจ้าตัวได้กลับมาลอนดอนฝึกซ้อมก่อนเตะกับแมนฯ ซิตี วันที่ 17 ต.ค.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15