อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

ชิรูด์ยังไม่คิดทุบสถิติอองรี

"ชิรูด์" ยังไม่คิดขึ้นอันดับ 1 ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลทีมชาติฝรั่งเศส หลังยิงเบิ้ลไล่จี้ "อองรี" พฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 10.59 น.

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้าวัย 34 ปี เผยยังไม่คิดเรื่องขึ้นครองอันดับ 1 ตำแหน่งดาวซัลโวตลอดกาลทีมชาติฝรั่งเศส หลังบวกเพิ่มอีก 2 ประตูช่วยให้ "ตราไก่" ไล่ถล่มยูเครน 7-1 ในเกมอุ่นเครื่อง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งทำให้หัวหอกเชลซีที่ฉลองการเล่นเกมนัดที่ 100 ทำสถิติยิงในนามทีมชาติไปแล้ว 42 ประตู แซงหน้า มิเชล พลาตินี 1 ประตูและตามหลัง เธียร์รี อองรี ที่นำอันดับ 1 อยู่แค่ 9 ประตูเท่านั้น

"มันเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจอย่างมาก ผมยังมีความสุขมากๆ สำหรับทีม เราแสดงผลงานที่ยอดเยี่ยม" ชิรูด์ กล่าวถึงการพังสถิติแซงหน้า พลาตินี แต่ยังไม่คิดถึงการขึ้นอันดับ 1 ว่า "ผมคิดว่าเราต้องมีเป้าหมาย แต่มันยังเร็วเกินไป ค่อยมาว่ากันตอนที่ผมทำได้ 46 หรือ 47 ประตู"

ชิรูด์ ยังเผยสุดปลื้มกับการยิงประตูต่อหน้า อังเดร เชฟเชนโก เฮดโค้ชของยูเครนที่เป็นไอดอลของตนว่า "ตอนยังเด็กเขาเป็นหนึ่งในนักเตะคนโปรดของผม เราพบกันหลังเกม เขาเคยมาที่เชลซี ผมยังขอให้เขาเซ็นลายเซ็นลงบนเสื้อ ผมเป็นแฟนตัวยงเลย มันมีความหมายมากๆ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น