อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

'เซาธ์เกต' เตือนแข้งสิงโตไร้วินัยอดไปยูโร

แกเรธ เซาธ์เกต นายใหญ่ “สิงโตคำราม” ออกปากเตือนแข้งแบดบอย ถ้ายังขยันแหกกฎมีหวังอดไปลุยยูโรปีหน้า หลังทีมชุดล่าสุดมี 5 นักเตะหลุดโผด้วยเรื่องวินัย  ศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 11.45 น.

แกเรธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกปากเตือนบรรดานักเตะแบดบอยในทีมชาติ ให้ทำตัวมีวินัยและอยู่ในกรอบ มิฉะนั้นอาจเสี่ยงที่จะหลุดโผไม่ติดทีมชุดทำศึกยูโร 2020 ในปีหน้าก็เป็นได้ หลัง เจดอน ซานโช, แทมมี อับราฮัม และ เบน ชิลเวลล์ ถูกตัดชื่อจากทีมชุดอุ่นเครื่องเปิดบ้านชนะ เวลส์ 3-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา รวมถึงอีก 2 เกมในศึก เนชั่นส์ ลีก ช่วงสัปดาห์นี้ โทษฐานละเมิดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วยการจัดงานปาร์ตี้วันเกิด 
    
นอกจากทั้ง 3 คนดังกล่าว “สิงโตคำราม” ชุดนี้ ยังไม่มีชื่อของ เมสัน กรีนวูด และ ฟิล โฟเดน ที่ก่อเรื่องฉาวพาสาวขึ้นห้องโรงแรมที่พักของทีมชาติเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาด้วย ซึ่ง เซาธ์เกต กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “มันคือสิ่งสำคัญ และเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ของทุกคนที่เกี่ยวข้อง เพราะนักเตะทุกคนย่อมอยากมีส่วนร่วม และได้ลงเล่นให้ทีมชาติ”
    
“เมื่อคุณได้สวมเสื้อทีมชาติ หรือมีชื่อติดทีม คุณย่อมไม่อยากให้ใครมาแย่งตำแหน่งของคุณไป และเมื่อไหร่ก็ตามที่เราให้โอกาสนักเตะคนไหนลงประเดิมสนามกับทีมชาติ หรือให้โอกาสกับใครก็ตามที่สมควรได้รับ มันก็เป็นโอกาสที่พวกเขาต้องฉวยเอาไว้ให้ได้ และทำให้ตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของทีมอย่างต่อเนื่อง มีหลายคนที่ทำได้แบบนั้น และมันก็ยังมีการแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งกันในทีม ไม่ใช่แค่คนที่ติดทีมชาติแล้ว แต่มันรวมถึงคนที่ลุ้นรอโอกาสอยู่ด้วย” เซาธ์เกต ทิ้งท้าย   

เครดิตภาพ : REUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 16