อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

"สเวียเทค" โค่น"เคนิน" ผงาดแชมป์เฟรนช์โอเพ่น

อิกา สเวียเทค ดาวรุ่งสาวโปแลนด์ พลิกโค่น โซเฟีย เคนิน 2 เซตรวด ผงาดแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักหวดโปแลนด์คนแรกที่ได้แชมป์แกรนด์สแลมไปครอง เสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563 เวลา 22.42 น.

ศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์สแลมสุดท้ายของปีนี้ ที่โรลังด์ การ์รอส ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมาเ เป็นการแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ โดยเป็นการพบกันระหว่าง โซเฟีย เคนิน มือ 4 ของรายการจากสหรัฐ เจ้าของแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ปีนี้ กับ อิกา สเวียเทค ดาวรุ่งม้ามืดจากโปแลนด์

ผลการแข่งขันปรากฏว่าเป็น สเวียเทค ที่เล่นได้แข็งแกร่ง ก่อนพลิกล็อกเอาชนะไปขาดลอย 6-4, 6-1 ถือเป็นการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการแรกของเจ้าตัว รวมถึงเป็นแชมป์ในระดับดับเบิ้ลยูทีเอ ทัวร์ รายการแรกในชีวิตของนักหวดวัย 19 ปีรายนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ การคว้าแชมป์ครั้งนี้ยังทำให้ สเวียเทค สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเทนนิสโปแลนด์คนแรก ที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลม และเธอยังเป็นคนแรกนับตั้งแต่ ชุสติน เอแนง จากเบลเยี่ยมที่คว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่นโดยไม่เสียแม้แต่เซตเดียวตลอดทัวร์นาเมนต์ รวมถึงยังเป็นนักหวดคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์รายการนี้โดยที่ไม่ได้เป็นมือวาง โดยคนก่อนหน้านี้คือ เยเลนา ออสตาเพนโก จากลัตเวีย ที่ได้แชมป์เมื่อ 3 ปีก่อน 

ขณะเดียวกัน การคว้าแชมป์ครั้งนี้ จะทำให้ สเวียเทค ขยับอันดับโลกจากที่ 54 ขึ้นไปเป็นมือ 17 ของโลกในการจัดอันดับสัปดาห์หน้า

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25