อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อาร์เตตาเผยสาเหตุตัดชื่อโอซิล

"อาร์เตตา" แจงเหตุผลด้านฟุตบอลทำตัดชื่อ "โอซิล" จากทีมแข่งพรีเมียร์ลีก ไม่อาจรีดฟอร์มดีที่สุดออกมา พฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10.38 น.

มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยืนยันว่าเป็นเหตุผลด้านฟุตบอลที่ทำให้ตัดสินใจหั่นชื่อ เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ออกจากทีมในชุดสู้ศึกพรีเมียร์ลีก รวมถึงยูโรป้า ลีก ก่อนหน้านี้ ขณะที่ "เดลี เมล์" รายงานว่า โอซิล เชื่อว่าเป็นเพราะเหตุผลด้านธุรกิจของสโมสรในจีนที่ทำให้ตอนนี้เขาจะลงสนามได้คือการแข่งขันของชุดยู-23

"สิ่งที่พูดได้จากมุมของผมคือมันเป็นการตัดสินใจเกี่ยวกับฟุตบอล ระดับความสัมพันธ์ระหว่างเรามันสูงมากและเรารู้จักกันมานาน แน่นอนว่าด้วยมิติของนักเตะจากที่ผ่านมา ทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวเขาสร้างผลกระทบสำคัญ มีหลายอย่างที่เกิดขึ้นในช่วง 8 ปีนี้ งานของผมคือทำให้นักเตะทุกคนโชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดเพื่อทีม วันนี้ความรู้สึกของผมตอนนี้คือผมล้มเหลว ผมต้องการให้เมซุตมีฟอร์มที่ดีที่สุด บางครั้งผมเกือบทำได้ แต่ตอนนี้ผมไม่สามารถทำได้อีก เพราะผมต้องนำเขาออกจากทีม"

ขณะที่ โอซิล แถลงการณ์กล่าวโทษสโมสรทั้งที่จงรักภักดีแต่โดนปฏิบัติด้วยไม่ดี และจะใช้เสียงของตนเรียกหาความยุติธรรมต่อไป เชื่อว่าเป็นเพราะเรื่องแสดงความเห็นทางการเมืองของตน โดยโอซิลเคยโพสต์แสดงความเห็นถึงชาวอุยกูร์ในจีนเมื่อปลายปีที่แล้ว จนอาร์เซนอลโดนแบนไม่ถ่ายทอดสดทันที รวมถึงถูก รมต.ต่างประเทศจีนและสมาคมฟุตบอลจีนตำหนิ ไม่ใช่แค่นั้นยังโดนลบชื่อจากวิดีโอเกม แอคเคานท์ในโซเชียลจีนที่มีผู้ติดตาม 4 ล้านก็โดนลบออก ขณะที่อาร์เซนอล มีธุรกิจในจีนทั้งร้านอาหาร บริษัทรถยนต์ และสลากกินแบ่งรัฐบาล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

ความคิดเห็น