อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

ไม่ใช่แค่สำรอง! 'มู' ยัน 'วินิซิอุส' เล่นร่วมกับ 'เคน' ได้

โฮเซ มูรินโญ นายใหญ่ “ไก่เดือยทอง” ชี้ คาร์ลอส วินิซิอุส กองหน้าตัวใหม่ ไม่ได้เป็นแค่ตัวสำรอง แฮร์รี เคน และ 2 คนนี้เล่นร่วมกันได้แน่ หลังดาวยิงบราซิเลียนโชว์ฟอร์มแจ่มช่วยทีมคคว้าชัย ในเกมยูโรป้า ลีก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา  ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 11.58 น.

โฮเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาระบุว่า คาร์ลอส วินิซิอุส กองหน้าตัวใหม่ที่เพิ่งดึงตัวมาเสริมทัพเมื่อช่วงเปิดตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมานั้น ไม่จำเป็นต้องรับบทตัวสำรองของ แฮร์รี เคน เสมอไป และสามารถเล่นร่วมกับดาวยิงทีมชาติอังกฤษได้แน่ หลังหัวหอกชาวบราซิล โชว์ฟอร์มเยี่ยมในเกมประเดิมสนามในสีเสื้อ “ไก่เดือยทอง” ช่วยให้ทีมเปิดบ้านถลุง แอลเอเอสเค ลินซ์ 3-0 ในเกม ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม J เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา 
 
    
ในเกมดังกล่าว วินิซิอุส มีส่วนกับประตูของ “ไก่เดือยทอง” ถึง 2 ลูก ซึ่ง มูรินโญ ก็ประทับใจกับผลงานของเจ้าตัวไม่น้อย โดยกล่าวว่า “เขาเล่นได้ดี แต่ยังสามารถเล่นได้ดีกว่านี้อีก มันยังมีบางจุด โดยเฉพาะเรื่องภาษาอังกฤษเพื่อการปรับตัว แม้จะมีเพื่อน ๆ ที่พร้อมจะช่วยเขาก็ตาม เขายังอยู่ในช่วงของการเรียนรู้ วินิซิอุส สามารถมีบทบาทในทีมได้มากกว่านี้ แต่ผมพอใจกับเกมแรกของเขา สิ่งที่ขาดไปมีแค่การทำประตูเท่านั้น เขาเล่นร่วมกับ แฮร์รี เคน ได้แน่ ไม่ได้เป็นแค่ตัวสำรองของ แฮร์รี” 

เครดิตภาพ : REUTERS, Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20