อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

'มาโน'ระดมสตาร์นอก ลองของ'ช้างศึก'

"มาโน" ระดมพล ดาวดังต่างชาติในไทยลีก ลองของ "ช้างศึก" นัดซ้อมล่วงหน้า 2 วันที่สังเวียนแข่งจริง "ราชมังคลากีฬาสถาน" ขณะที่ "นิชิโนะ" จะประกาศชื่อ 23 แข้งทีมชาติไทย วันอังคารนี้ อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 07.30 น.


"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จะเข้าแคมป์เก็บตัว ระหว่างวันที่ 11-15 พ.ย.63 และมีเกมอุ่นเครื่อง 1 นัด กับรวมดารานักเตะต่างชาติในไทยลีก วันที่ 14 พ.ย.63 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับคู่แข่งของทีมชาติไทย คือ ออลสตาร์ต่างชาติ นั้น ทาง มาโน โพลกิง ที่จะเป็นโค้ช ได้หารือกันเบื้องต้น ซึ่งในส่วนของนักเตะ เบื้องต้นจะมี 22 คน ใช้ต่างชาติที่เล่นไทยลีกทั้งหมด แต่ก็ต้องรอดูว่า จะตอบรับทั้งหมดทุกคนที่เตรียมชื่อไว้หรือไม่ จะรอให้ทีมชาติไทยประกาศชื่อก่อน ทางออลสตาร์จึงประกาศ ส่วนการซ้อมนั้น ทีมของมาโน จะไปซ้อมสนามจริงเลย คือที่ ราชมังคลากีฬาสถาน ซ้อมล่วงหน้า 2 วัน ก่อนแข่งกับทีมชาติไทยเลขาโจ กล่าวต่อว่า ในส่วนของทีมชาติไทยนั้น อากิระ นิชิโนะ จะประกาศชื่อ 23 นักเตะ ในวันอังคารที่ 27 ต.ค. นิชิโนะ แสดงเจตจำนงค์ชัดเจนว่า ถ้าเป็นไปได้ ขออนุเคราะห์ใช้นักเตะที่ดีที่สุด บอกว่าถ้าคาดหวังผลงานของทีมชาติไทย แต่ว่ากว่า 1 ปี ที่ไม่ได้ซ้อมเลย จึงจะใช้การเก็บตัว และอุ่นเครื่องช่วงเดือน พ.ย.เป็นการซ้อมใหญ่ ก่อนจะกลับมาคัดฟุตบอลโลกอีกครั้ง ปีหน้า ซึ่งสถานการณ์ในกลุ่ม G ก็ยังสูสี ซึ่งก็จะนำไปหารือกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด ถึงการจัดโปรแกรมแข่ง ที่มีคู่ตกค้างอยู่ ว่าจะปรับได้หรือไม่ อย่างไร
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18