อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

เป็นความต้องการของแม่! 'คาบิบ'ประกาศเลิกสู้ยูเอฟซี 

คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ยอดนักสู้มวยกรง 8 เหลี่ยม ประกาศอำลาวงการแล้วหลังเอาชนะ จัสติน เกธเย ในศึก "ยูเอฟซี 254" ที่ดูไบ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ระบุ เป็นความต้องการของแม่ ที่ไม่อยากให้เขาสู้โดยไม่มีพ่อผู้เป็นเทรนเนอร์ ซึ่งเพิ่งเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้คอยอยู่เคียงข้าง  อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 11.30 น.

คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ยอดนักสู้เอ็มเอเอชื่อก้องชาวรัสเซีย ประกาศอำลาวงการ ยุติเส้นทางการต่อสู้ในสังเวียน 8 เหลี่ยมแต่เพียงเท่านี้ หลังเอาชนะ จัสติน เกธเย ชาวอเมริกัน ด้วยจับใส่ท่าซับมิสชั่นจนคู่ต่อสู้ขอยอมแพ้ไปในยกที่ 2 ในศึก “ยูเอฟซี 254” ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันเสาร์ที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าเป็นคำขอร้องจากแม่ หลังพ่อบังเกิดเกล้าของเขาซึ่งเป็นทั้งเทรนเนอร์และผู้จัดการส่วนตัว เสียชีวิตด้วยโรคแทรกซ้อนจากเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา 
 
    
คาบิบ ซึ่งเพิ่มสถิติชนะรวดในการต่อสู้ในสังเวียน 8 เหลี่ยมเป็น 29 ไฟต์ติดต่อกันนั้น ทรุดลงไปกองกับพื้นเวที และก้อมหน้าร้องไห้หลังผู้ตัดสินยุติการชก ก่อนที่เจ้าตัวจะประกาศอำลาในการให้สัมภาษณ์หลังการชก โดยกล่าวว่า “ผมอยากบอกว่านี่คือการต่อสู้ไฟต์สุดท้ายของผมแล้ว มันไม่มีทางเลยที่ผมจะสู้โดยไม่มีพ่ออยู่เคียงข้าง ตอนที่ ยูเอฟซี จะให้ผมสู้กับ จัสติน ผมคุยกับแม่อยู่ 3 วัน เธอไม่อยากให้ผมสู้โดยไม่มีพ่ออยู่ด้วย และผมบอกเธอไปว่านี่จะเป็นไฟต์สุดท้ายของผม ผมสัญญากับเธอไปแล้ว” 
    
ด้าน คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ยอดนักสู้ชื่อดังชาวไอริช ได้แสดงความยินดีกับชัยชนะของ คาบิบ ซึ่งเป็นคู่ปรับเก่า โดยโพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ทำได้ดีมาก @TeamKhabib ส่วนผมเองจะยังสู้ต่อไป และผมขอแสดงความเคารพและแสดงความเสียใจกับนายและครอบครัวอีกครั้งกับการจากไปของพ่อของนาย ด้วยความจริงใจ จากครอบครัว แม็คเกรเกอร์”  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19