อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

เดือดแล้ว! 'มาริโอ'เหน็บ'กามา' "ไม่มีวันที่ผมจะย้ายข้ามฟาก"

"บุรีรัมย์-กิเลน" เดือดกันแล้ว "มาริโอ" เหน็บ "กามา" ไม่มีวันที่จะย้ายข้ามฟาก เผยเคล็ดลับ ปลุกชีพเมืองทอง บอกนักเตะเล่นให้สนุก อย่าเครียด จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 12.19 น.


มาริโอ ยูรอฟสกี โค้ชใหม่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชี้เคล็ดลับพา กิเลนผยอง บดชนะ โปลิศ เทโร 3-1 ในศึกไทยลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่เป็นการประเดิมการคุมทีม พร้อมทั้งกล่าวถึงเกมต่อไปที่จะเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มี อเล็กซานเดร กามา ซึ่งอำลาเมืองทอง กลับไปคุมทัพปราสาทสายฟ้า อีกครั้ง

หลังเกม มาริโอ กล่าวว่า "สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา น้องๆ ตอบรับปรัชญาของผมดีมาก จึงมั่นใจว่าจะทำผลงานที่ดีได้ อาจมีบางช่วงที่มีปัญหา เทโร ของ รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค มีคุณภาพที่ดี ต้องยกเครดิตให้น้องๆ ที่ทำได้ตามแผน ผมแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น"

เมื่อถามถึง คีย์เวิร์ด ที่ทำให้ทีมทำผลงานดี โค้ชโอ้ กล่าวว่า "พยายามพูดกับนักเตะตรงๆ ว่ามีอะไรต้องปรับ นักเตะมีศักยภาพอยู่แล้ว อยากให้เล่นผ่อนคลาย เล่นให้สนุก บอกทั้งไทยต่างชาติ ไม่มีใครสำคัญไปกว่ากัน เราเล่นเป็นทีม ทั้ง วิลเลียน ป็อปป์, แดร์เลย์ เป็นนักเตะต่างชาติที่มีคุณภาพ รวมทั้ง พิชา อุทรา" "ไม่ได้สอนอะไร แชร์ไอเดียกัน สิ่งที่ทำให้ดีขึ้ต้องเป็นตรงไหน ถ้าเราเล่นผ่อนคลาย ทำดีๆ กับบอล บอลไม่มีทางโกหก บอลจะให้สิ่งดีๆ ตอบแทนกลับมา"

"เล่นเกมรุกมากขึ้นเพราะเมื่อเราจะสนุกกับมัน ลงไปแล้วก็ต้องรุก ไม่ต้องเครียดกับมัน บอกทุกคน ไม่ว่าใคร พอเสียบอลก็ลงมาช่วยกันรับ แมตช์สัปดาห์หน้าจะมีเกมเอ็นเตอร์เทนแบบนี้ จะพยายามเลือกผู้เล่นโดยให้ความจริง"สำหรับเกมต่อไป ที่จะไป เยือน บุรีรัมย์ ที่คุมโดย อเล็กซานเดร กามา ในวันเสาร์นี้ เกรียนโอ้ กล่าวว่า "เราไปเยือน ต้องการผลแข่งขันดีสุดคือชัยชนะ แต่ก็เคารพบุรีรัมย์ มีคุณภาพ การพบบุรีรัมย์ เป็นเกมที่ตื่นเต้นที่สุด ตั้งแต่ผมค้าแข้งมา เป็นอีกเกมที่จะโชว์ศักยภาพที่เรามี เชื่อในนักเตะทุกคนมาก แม้อายุน้อย 24-25 ปี"

"ผมนับถือ กามา มาก ถือว่าเป็นโค้ชที่ประสบความสำเร็จสุดในไทย การไปเยือนบุรีรัมย์ยากอยู่แล้ว อยากให้โฟกัสที่ทีมก่อน ถ้าทำในทีมที่ดี ไม่ว่าผลอย่างไรว่ากัน อยากให้เล่นให้สนุก อย่าเครียด รีแลกซ์ ผลการแข่งขันจะไม่โกหก"

"ที่ประเทศผมก็มี 2 ทีม ใครเป็นโค้ช ผู้เล่น แทบไม่มีโอกาสย้ายข้ามฟากเลย ผมเกิดจากเมืองทอง จะไม่มีทางย้ายข้ามฟากไปแน่ ไม่ว่าในหน้าที่ไหน"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 63