อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

สื่อดังลือ!ป็อกบาเลิกเล่นทีมชาติ

ลือกันสนั่นในสื่ออาหรับ "ป็อกบา" เลิกเล่นทีมชาติฝรั่งเศส เหตุไม่พอใจ ปธน. มาครง กล่าวโจมตีชาวมุสลิม จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16.47 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวอาจเลิกเล่นทีมชาติฝรั่งเศส เหตุไม่พอใจที่ นายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีของประเทศกล่าวโจมตีชาวมุสลิมว่าคือต้นเหตุคดีก่อการร้ายระหว่างประเทศ

รัฐบาลฝรั่งเศส ยกย่องความดีของครูที่เผยแพร่ภาพล้อเลียน ศาสดามูฮัมหมัด ในชั้นเรียน ซึ่งรายงานระบุว่าเรื่องนี้สร้างความไม่พอใจแก่ ป็อกบา โดยสำนักข่าวหลายแห่งในตะวันออกกลางได้รายงานข่าวนี้ แต่ยังไม่มีการแสดงความเห็นใดๆ จากทั้งสมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส (FFF) และนักเตะวัย 27 ปี    

ซามูเอล ปาตี ครูสอนวิชาภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ วัย 47 ปี ได้รับอิสริยาภรณ์ขั้นสูงสุดของฝรั่งเศส "เลฌียงดอเนอร์" หลังถูกทำร้ายเสียชีวิตระหว่างทางกลับบ้าน ประธานาธิบดี มาครง โจมตีฆาตกรว่าเป็นผู้ก่อการร้ายชาวอิสลาม โดยจุดพบศพห่างจากเมืองกองฟลองส์-ซังตอ-นอรีน ห่างจากกรุงปารีสไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 30 กิโลเมตร พยานเผยว่าก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่วัน ปาตีเพิ่งแสดงภาพการ์ตูนล้อเลียนศาสนาให้นักเรียนดู

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11