อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

'เสี่ยฮุย'ยัน'แหลม'ไม่ต้องรอ ไฟต์หน้าเจอ'เอสตราดา'เลย

"เสี่ยฮุย" ยัน เอสตราดา หนีไม่ได้ จะต้องป้องกันแชมป์โลกไฟต์ต่อไปทันทีกับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ ตามคำสั่ง WBC ไม่ต้องรอคิวใครอีกแล้ว จะมีการเจรจาเป็นทางการกับผู้จัด"แมตช์รูม" และแถลงข่าวในเร็ว ๆ นี้แน่นอน พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 19.49 น.

"เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่ นครหลวงโปรโมชั่น ผู้จัดการของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยของสภามวยโลก (WBC) เปิดเผยว่า ตนขอยืนยันชัดเจนเลยว่า "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษต้องได้ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) กับคู่ปรับเก่า "ไอ้ไก่ชน" ฮวน ฟรานซิโก เอสตราดา ในไฟต์ต่อไป ตามคำสั่งของ WBC ภายใน 120 วัน หลังจากที่ เอสตราดา ป้องกันแชมป์ไฟต์ล่าสุดเมื่อ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่เม็กซิโก  ชนะน็อก "ไอ้หลังลาย" คาร์ลอส คูเอดราส ในยกที่ 11 อย่างไรก็ตาม ความแน่ชัดในเรื่องวันเวลา สถานที่ชกนั้นอาจมีคลาดเคลื่อนออกไปได้ตามสถานการณ์โลกและปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบอสใหญ่นครหลวงโปรโมชั่น กล่าวต่อว่า ส่วนกระแสข่าวลือว่า อาจจะมีการขอผ่อนผันให้ ศรีสะเกษ รอต่อคิวชิงแชมป์โลกจากศึกล้มแชมป์ระหว่าง เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลซ จากนิการากัว แชมป์โลกรุ่นเดียวกันของสมาคมมวยโลก (WBA) ผ่านพ้นไปเสียก่อนนั้น โดยมีข่าวว่า เอ็ดดี้ เฮิร์น บอสใหญ่ แมตช์รูม บ็อกซิ่ง จะจัดศึกล้มแชมป์นั้น ตนขอยืนยัน ณ เวลานี้เลยว่า เรื่องนี้ไม่มีการพูดคุยกันแฟน ๆ คิดไปเอง นอกจากเป้าหมายในการทวงแชมป์โลกคืนไฟต์ต่อไป ไม่สนใจเรื่องอื่น ซึ่งขณะนี้ "เจ้าแหลม" เข้าค่ายซ้อมเตรียมพร้อมแล้ว มีการลงนวมและออกวิ่ง ทำน้ำหนักตัวกันแล้ว นั่นหมายความว่า ไฟต์ต่อไปเราจะต้องได้ชิงแชมป์โลกสถานเดียว

"เสี่ยฮุย" กล่าวอีกว่า ต้องแจ้งให้แฟนมวยได้เข้าใจว่า สัญญาการชกนั้น ทางแมตช์รูมเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ที่จะออกข่าวต่าง ๆ อย่างเป็นทางการ ทางนครหลวงฯไม่สามารถจะพูดอะไรได้มากและไม่อยากจะออกข่าวใด ๆ ก่อน เพราะจะเป็นการเสียมารยาท ทุกอย่างนั้นจะมีการพูดคุยกันในรายละเอียดเร็ว ๆ นี้ ซึ่งบทสรุปที่ออกมาจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอย่างแน่นอน ตนบอกได้เพียงว่า ณ เวลานี้ ไฟต์ต่อไปจะต้องเป็นสิทธิของ ศรีสะเกษ ที่จะขึ้นทวงแชมป์โลกคืนจากเอสตราดาอย่างแน่นอนทั้งนี้ล่าสุด เอสตราดา แชมป์โลกแดนจังโก้ เปิดใจกับสื่อต่างประเทศว่า ในชีวิตเขาเคยแพ้มาแค่ 3 ครั้ง และแก้แค้นแก้มือมาได้แล้ว 2 คน คือ ฮวน คาร์ลอส ซานเชซ กับ ศรีสะเกษ อีกคนที่ยังไม่ได้แก้แค้นคือ โรมัน กอนซาเลซ ที่ตนต้องการทำศึกแก้มือด้วยในไฟต์ต่อไป ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ของสภามวยโลก (WBC) ก็รายงานข่าวล่าสุดว่า ต้องชื่นชมไฟต์ป้องกันแชมป์โลกเมื่อ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่เอสตราดา ย้ำแค้นเอาชนะ คูเอดราส ในยกที่ 11 เป็นอีกไฟต์ที่ยอดเยี่ยมของปีนี้ และไฟต์ต่อไป เอสตราดา ต้องป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ ศรีสะเกษ ส่วน เอสตราดา ก็ยังมีอนาคตถ้ายังไม่ท้อ ซึ่ง คูเอดราส ยืนยันว่ายังไม่เลิกจนกว่าจะกลับมาเป็นแชมป์โลกได้อีกหน ซึ่งคงต้องได้เจอกับ เอสตราดา, ศรีสะเกษ หรือ โรมัน อีก

ส่วนความเคลื่อนไหวของศึกชิงแชมป์โลกรุ่นไลต์ฟลายเวต (108 ปอนด์) สมาคมมวยโลก (WBA) ของ ฮิโรโตะ เคียวกูจิ เจ้าของตำแหน่งดีกรี "ซูเปอร์แชมป์" ของ WBA กับ เพชรโกศล กรีนซึดะ ผู้ท้าชิงชาวไทย ซึ่งมีค่ายมวยกรีนซึดะ ของญี่ปุ่นสนับสนุน โดยการชกจะมีขึ้นที่ มหานครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ในวันอังคารที่ 3 พ.ย.นี้  ไม่มีถ่ายทอดสดมาเมืองไทย แต่รับชมได้ทางช่องยูทูบของแชมป์โลกชาวซามูไร ล่าสุดเมื่อ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา เพชรโกศล ที่เริ่มเข้าสู่การคุมน้ำหนัก เปิดเผยว่า การทำน้ำหนักก่อนชั่งเป็นทางการในวันที่ 2 พ.ย.นี้ เป็นไปตามแผน ไม่มีปัญหาใด ๆ ยังฟิตซ้อมได้ไม่มีอาการล้าหรือโหยแต่อย่างใด ส่วนภาพร่างกายยังฟิตเปรี๊ยะ และทำน้ำหนักได้ตามพิกัดแน่นอนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41