อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

'สมยศ'เผย ได้กลิ่นล็อกผลบอลตลอด รวมหลักฐานมัดให้อยู่หมัด

"สมยศ" เผย ได้กลิ่นมาตลอด และมีอีกหลายเคสผู้ตัดสินพัวพันล็อกผล มีทีมติดตามสะกดรอย รวบรวมหลักฐานพยาน จับให้มั่น คั้นให้ตาย ก่อนส่งแจ้งความตำรวจ เผยสั่งเปลี่ยนผู้ตัดสินกระทันหันหลายครั้งแล้ว แต่ระบุ บางครั้งตัดสินพลาด อาจเพราะขาดประสบการณ์ ซึ่งต้องทำใจ อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07.51 น.


ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นำหลักฐานแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับกองบังคับการปราบปราม กรณีพบพฤติกรรมของผู้ตัดสินของสมาคมฯ ระดับไทยลีก 2 โซนภาคเหนือ​ พูดจาโน้มน้าวให้ เพื่อนผู้ตัดสิน ที่ได้รับมอบหมายให้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ในลักษณะล็อกผลการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ระดับไทยลีก 2 ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้รับชัยชนะ เสนอผลประโยชน์ตอบแทน “เป็นค่าน้ำมัน 1-2 หมื่นบาท” แต่ข้อเสนอดังกล่าวถูกปฏิเสธ ซึ่งมีหลักฐานการส่งข้อความทางไลน์ และเทปบันทึกเสียงการสนทนาทางโทรศัพท์ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กับกีฬาเดลินิวส์ว่า ไม่ใช่เพียงแค่กรณีนี้นี้เท่านั้น สมาคมฯ ยังได้พบกรณีอื่นๆ ที่อาจจะเข้าข่าย ทั้งนี้ สมาคมไม่ได้นิ่งนอนใจ ในการติดตามสืบหาข้อมูลมาตลอด โดย สมาคมฯ มีชุดทีมงานที่ติดตามข้อมูล ข่าวสารและเฝ้าระวังตลอดเวลา ส่วนการดำเนินคดีได้หรือไม่นั้น ก็อยู่ที่พยาน หลักฐาน เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะรับแจ้งความก็ต่อเมื่อมีพยานหลักฐาน

"ผมเอง และทีมงาน ก็ติดตามข้อมูลมาตลอด ซึ่งผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่แต่ละนัด แม้ประกาศรายชื่อไปแล้ว แต่หากได้รับข้อมูล มีกลิ่นไม่ดี ก็สั่งเปลี่ยนทันที บางทีเปลี่ยนก่อนแข่ง 24 ชั่วโมง หรือก่อนแข่ง 5-6 ชั่วโมงก็มี เป็นเรื่องที่เราทำบ่อยๆ ไม่ว่าจะระดับไทยลีก 1, 2 หรือ 3"

อย่างไรก็ตาม ประมุขลูกหนังไทย บอกว่า การทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน บางทีเมื่อเกิดการผิดพลาด อาจจะไม่เกี่ยวกับเรื่องการล็อกผล "บางครั้งการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ไม่ได้ทำให้สโมสรพอใจ โดยเฉพาะสโมสรที่แพ้ ก็อาจเป็นเพราะผู้ตัดสิน ระดับ ไทยลีก 2 หรือ 3 มีประสบการณ์น้อย ทำให้อาจเกิดข้อผิดพลาดบ้าง ซึ่งก็ต้องทำใจ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7