อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

ฮือฮา! "บัวขาว"โชว์อึดแข่งไตรกีฬา "ลากูน่าภูเก็ต"

“ลากูน่าไตรกีฬา” คึกคัก “บัวขาว บัญชาเมฆ” โชว์พลังอึดด้วย ชี้แสดงศักยภาพ จัดแข่งได้ แม้ในสภาวะลำบาก หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภูเก็ต เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.23 น.

การแข่งขัน ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27 ที่ลากูน่าภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต จะจัดการแข่งขันเช้าวันที่ 22 พ.ย.63 มีนักไตรกีฬาชื่อดัง นำโดย จเร เจียรนัย ชาวภูเก็ตเจ้าของตำแหน่งแชมป์คนไทย 9 สมัยติดต่อกัน, “โย” ยศวดี หัสดีวิจิตร ดารานักแสดง, คริสตอฟ ฮาดาช จอมอึดชาวโปแลนด์ เจ้าของอันดับที่ 3 ในปีที่ผ่านมา รวมทั้ง “บัวขาว” หรือ สมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ร่วมแข่งขันไตรกีฬาด้วย ระยะ ว่ายน้ำ 1.8 กม., จักรยาน 50 กม. และ วิ่ง 12 กม.  

โดยเมื่อวันที่ 21 พ.ย. มีการแถลงข่าวที่โรงแรมอังสนา ลากูน่า ภูเก็ต นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานในงานแถลงข่าว ร่วมด้วย  ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายพอล วิลสัน ผู้ช่วยอาวุโส รองประธานกรรมการและผู้อำนวยการระดับกลุ่มฝ่ายกอล์ฟ การขายและการตลาดลากูน่าภูเก็ต 

การแข่งขันจะประกอบด้วย การแข่งขันว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. ต่อด้วยวิ่งอีก 12 กม. ยังเปิดตัวการแข่งขัน "ลากูน่าภูเก็ตทวิกีฬา" (วิ่ง 4 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่งอีก 12 กม.) ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก รวมทั้งไตรกีฬาระยะสปรินท์ ว่ายน้ำ 500 เมตร จักรยาน 20 กม. และวิ่ง 6 กม.นายพิเชษฐ์ กล่วว่า การแข่งขันปีที่ 27 สะท้อนถึงศักยภาพของจังหวัดภูเก็ตในฐานะผู้นำด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เป็นปีที่ท้าทายสำหรับพวกทุกๆ คน เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านการเดินทางระหว่างประเทศ การจัดจะอยู่ภายใต้มาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยด้วย ขณะที่ ดร.ก้องศักด เผยว่า ต้องชื่นชมฝ่ายจัดการแข่งขันที่ยังยืนหยัดจัดการแข่งขัน แม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ถือเป็นเรื่องที่ดีที่สามารถจัดการแข่งขันระดับโลกนี้ได้

ด้าน นายพอล วิลสัน กล่าวว่า หวังว่าการจัดงานปีนี้จะสามารถกระต้นเศรษฐกิจในชุมชนท้องถิ่นให้ดีขึ้น ทั้งยังสร้างสีสันและบรรยากาศที่สนุกสนานให้กับภูเก็ตอีกครั้ง และดังเช่นทุกปีที่นักกีฬาและผู้ร่วมงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ต่างพากันร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิลากูน่าภูเก็ด เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการกุศลแก่ชุมชน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12