อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

โกแฮร์ยูลีกสัปดาห์นี้บัณฑิตเอเซียลุย2นัดติด-ลูกสุริยะได้ใจ

ศึกฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ กลับมาฟาดแข้งกันอีกในสัปดาห์นี้ เป็นนัดที่ 14 ของฤดูกาล พร้อมมีถ่ายทอดสดทาง NBT2HD อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.37 น.


สัปดาห์นี้ ทีมนักเตะ “ไดโนเสาร์พิฆาต” วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย จ่าฝูงฟุตบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง 2563 มีคิวเตะในสัปดาห์นี้ 2 นัด เป็นนัดที่ 13 ที่เลื่อนมาจากสัปดาห์ที่แล้วกับนัดที่ 14 ที่จะต้องเตะตามคิวในสัปดาห์นี้ ทั้ง 2 นัดได้เล่นในฐานะทีมเหย้า และน่าจะเก็บ 6 แต้มเต็ม ส่วนคู่แข่งขันในสัปดาห์นี้ ล้วนแล้วแต่เป็นคู่ที่น่าดูทั้งสิ้น ไฮไลต์ที่น่าสนใจจะเป็นคู่ระหว่าง “ลูกสุริยะ” มหาวิทยาลัยบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ที่จะเปิดสนามศูนย์กีฬาพณิชยการราชดำเนิน รับ “วาฬบรูด้า” มกช.สมุทรสาคร ถ่ายทอดสดทาง NBT2HD ในนัดประจำวันศุกร์ที่ 27 พ.ย. ซึ่งแฟนบอลต่างรอดดูว่า บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เล่นแบบไหน ทำไมถึงโดนยิงไป 109 ประตู และทำไมแพ้ไป 12 นัด เพิ่งจะชนะอย่างสวยงามด้วยฟอร์มสุดหรูเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และนัดนี้ จะเอาชนะ มกช.สมุทรสาคร ได้อีกหรือไม่ เป็นคู่ที่น่าติดตามชมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ สัปดาห์นี้ จะเป็นนัดที่ 14 ของฤดูกาล รวมกับคู่เตะนัดที่ 13 ที่ขยับวันมาแข่งขันในวันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน ทำให้สัปดาห์นี้ มีเตะทั้งหมด 6 คู่ด้วยกัน ทั้ง 6 คู่จะถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊ก Women University League และคู่วันศุกร์ที่ 27 พ.ย. จะถ่ายทอดสดทาง NBT2HD มีดังนี้


วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563         

ว.บัณฑิตเอเซีย(อันดับ 1) – (อันดับ 6) มกช.สมุทรสาคร ที่สนาม ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน เวลา 15.00 น.         
คู่นี้ เป็นคู่ที่เลื่อนแข่งขันมาจากสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากนักเตะทีม “วาฬบรูด้า” มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร ติดสอบ เกมนี้ เจ้าบ้าน “ไดโนเสาร์พิฆาต” วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย ทีมนำอันดับ 1 โดย “โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชขนนักเตะทั้งทีมไปสนาม แต่จะเลือกใช้ใครเล่น จะไปดูที่หน้างาน แน่นอนว่า นักเตะ “ไดโนเสาร์พิฆาต” ทั้งตัวจริงและสำรอง สามารถลงเล่นทดแทนกันได้ แทบจะไม่ต่างกัน ในขณะที่ “วาฬบรูด้า” มกช.สมุทรสาคร ทีมอันดับ 6 ของ “โค้ชกบ” พิษณุ มาสุข สัปดาห์ก่อน กระชากฟอร์มเก่งกลับมาได้ ยิงถล่มใส่ “ลูกพระนาง” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา 7 ประตูต่อ 0 เรียกความมั่นใจกลับมาได้อีกครั้ง “ซาไก” ณัฐวดี ข้อสกุล ตัวเก่งของทีมสภาพร่างกายดี ไม่เจ็บไม่ป่วย น่าจะป่วนกองหลังเจ้าบ้านได้บ้างไม่มากก็น้อยเกมนี้ เจ้าบ้านเหนือกว่าทีมเยือนเยอะ จะยิงมากยิงน้อย ขึ้นอยู่กับจังหวะการเข้าทำ กอร์ปกับนักเตะทีมเยือนว่า จะสู้แบบเสียประตูน้อย  เน้นเกมรับเหนียวแน่น หรือจะหาญกล้าท้าแลกหมัด ถ้าเลือกแบบแพ้น้อย เน้นเกมรับก็จะไม่โดนเยอะ แต่ถ้าเปิดหน้าสู้ก็น่าจะโดนโซ้ยหลายประตูม.เกษมบัณฑิต(5) - (8)มกช.อ่างทอง ที่สนาม ม.เกษมบัณฑิต ร่มเกล้า เวลา 15.00 น.

“แข้งสาวสิงห์ร่มเกล้า” มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ตั้งเป้าที่จบที่อันดับ 4 ของตารางเหนือ “ลูกพระนาง” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ที่ฟอร์มสะดุดมา 2 นัดติดต่อกัน เพื่อรับเงินรางวัล 125,000 บาท ซึ่งมากกว่าอันดับที่ 5 อยู่ 25,000 บาท เกมนี้ "โค้ชดิว" ไกรวิทย์ วงศ์คำปวน เน้นเต็มที่ แม้ผู้เล่นจะล้ามาจากเกมไทยลีก 2 ก็ตามที “แอม” จันทกานต์ พรมใจรักษ์, “ไอซ์” ศิริวรรณ ศรีมงคล และ “แอน” ปิยะธิดา หล้าธรรม น่าจะถูกจับส่งลงสนาม ส่วน “พยัคฆ์สาวรวงทอง” มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง ฟอร์มสะดุด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บุกไปแพ้ทีม “ลูกสุริยะ” มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ทีมที่แพ้มา 12 นัดติดต่อกันแบบเหลือเชื่อ 1-3 นัดนี้ “โค้ชเอ๋” ธัญญารัตน์ แบ้งกลาง ตั้งใจพาทีมมากู้ชื่อและหวังเล็ก ๆ ว่าจะเอาคืนเกษมบัณฑิต ที่นัดแรกที่เจอกันที่อ่างทอง แล้ว “แข้งสาวสิงห์ร่มเกล้า” เร่งเครื่องท้ายเกมแซงชนะกลับมา 2-1 คราวนี้ “โค้ชเอ๋” สั่งลูกทีมสู้ตาย และต้องไม่กลัวศักดิ์ศรี “โบ” อรพิน วิรุฬพันธ์ กัปตันทีม ต้องเหนื่อยแน่ กับการนำพาลูกทีมสู้กับเจ้าบ้านเกษมบัณฑิต ดูดีกว่าในทุก ๆ ด้าน หากแต่ อ่างทอง มีดีที่นักเตะเล่นแบบสู้ตายถวายหัวทุกคน เล่นถึงลูกถึงคน อาจจะมีผลทำให้เกษมบัณฑิต ทำอะไรได้ไม่ถนัด และหากนักเตะล้ามาจากไทยลีก ก็อาจจะมีผลกับเกมนี้ ไม่มากก็น้อย แต่เป้าหมายที่อันดับ 4 น่าจะทำให้พวกเขามุ่งมั่น และมีสมาธิกับเกมตลอด 90 นาที และท้ายที่สุดน่าจะได้ 3 คะแนนแซงสวนสุนันทาขึ้นไปอยู่อันดับที่ 4 ตั้งแต่เกมนี้ไปจนถึงนัดสุดท้าย

 

อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563              
ม.เกษตรศาสตร์ (3)- (4)มรภ.สวนสุนันทา ที่สนามอินทรีจันทรสถิตย์  เวลา 16.00 น.
 “ลูกพระพิรุณ” มาหวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย "โค้ชหน่อง" ณัฐชนนท์ ซังพุก น่าจะทำได้ดีที่สุดก็คือการเข้าป้ายที่อันดับ 3 ของตาราง รับเงินรางวัลที่ 150,000 บาท เกมนี้ เล่นในรังอินทรีจันทรสถิตย์ ตัวเก่ง ๆ อย่าง “หนูดี” อิรวดี มาครีส, “จี” จิรภาพร ดำหาย, “มุก” ชัชวัลย์ รอดทอง, “กันต์” กาญจนา สระทองเอก และ “หมวย” ปณิฎฐา จีรัตนะภวิบูล น่าจะได้ลงเล่น ส่วน “ลูกพระนาง” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา สะดุดฟอร์มใส 2 นัด แต้มหายไปอย่างน่าเสียดายจากการไปแพ้สมุทรสาครเละเทะ 0-7 และไล่ตีเสมอ มรภ.นครปฐม 2-2 โอกาสที่จะเข้าป้ายอันดับ 4 มลายหายไปทันที เกมนี้ ถ้าไม่คิดมาก “โค้ชชุ” ชุติมา ตะคอนรัมย์ ส่งผู้เล่นที่เหมาะสมในแต่ละตำแหน่งลงสนาม ทีมก็จะดูดีมีชาติตระกูล และถ้าหากวางแผนการเล่นให้รัดกุม รู้เขารู้เรา ก็น่าจะสู้กับเกษตรศาสตร์ได้แบบไม่ขี้เหร่ แม้นัดแรกจะแพ้มา 0-5 ก็ตามทีเกษตรศาสตร์เดินหน้าเต็มที่หวังยิงประตูคู่แข่งขันให้มากที่สุด เพื่อทำสถิติในการคุมทีมของโค้ช เกมนี้ นักเตะทุกคนถูกสั่งให้ทุกคนลงไปยิงประตูในทุกจังหวะ และที่สุดก็น่าจะทำได้ เพราะทีมเยือนมีจุดอ่อนที่การวางตัวผู้เล่นและการแก้ไขสถานการณ์ระหว่างเกมวันพุธที่
25 พฤศจิกายน 2563               
มรภ.นครปฐม(7) – (2)มกช.ชลบุรี ที่สนาม มรภ.นครปฐม เวลา 15.00 น.

“แข้งสาวเมืองเจดีย์ใหญ่”มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม โดย "โค้ชส้ม" เชาว์ณี พันธ์เลิศ ทำดีที่บุกไปแย่งแต้มไปจากสวนสุนันทาได้ 1 คะแนนเมื่อวันศุกร์แล้ว นักเตะจากเมืองเจดีย์ใหญ่มีดีที่นักเตะเล่นกันสนุก ไม่สนใจว่าคู่แข่งขันเป็นใคร ใส่เต็มที่ตั้งแต่วินาทีแรก ใครหมดก็เปลี่ยนตัวออกทันที ไม่ทู่ซี้ให้อยู่เป็นตอไม้ในสนาม เกมนี้ เจอของใหญ่ “ฉลามสาว” มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ทีมอันดับ 2 ของตารางที่ยังหวังลึก ๆ ว่านัดสุดท้ายจะมีปาฏิหาริย์พลิกสถานการณ์บุกไปชนะวิทยาลัยบัณฑิตเอเซียได้ห่างเกิน 3 ประตู เกมนี้ "โค้ชปอ" ชีวธันย์ เครือวัลย์ ส่งตัวหลักผสมกับตัวใหม่ที่เสริมมาในเลกสอง “ยี” เสาวลักษณ์ เพ็งงาม กัปตันทีมน่าจะกลับมาลงสนามหลักจากพักในนัดก่อน ส่วนตัวผู้เล่นอื่น ๆ สลับปรับเปลี่ยนลงมา คุณภาพชีวิต ไม่ต่างกันมากนัก “ฉลามสาว” บุกคว้าชัยได้ 3 คะแนนกลับไปได้แน่ สกอร์จะมาก จะน้อยขึ้นอยู่กับจังหวะ โอกาส และความอยากที่จะยิงเยอะยิงน้อยว.บัณฑิตเอเซีย(1)
– (9) ม.ปทุมธานี ที่สนาม ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน เวลา 15.00 น.
“ไดโนเสาร์พิฆาต” วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย ทีมนำอันดับ 1 โดย “โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ลงเล่นเกมที่ 2 ในสัปดาห์นี้ แต่ไม่มีปัญหา นักเตะสลับปรับเปลี่ยนเวียนกันลงสนามได้โดยไม่มีผลกระทบกับระบบการเล่น นัดนี้เล่นในสนามเกษตรศาสตร์กำแพงแสน อีกครั้ง มี “แข้งสาวเมืองดอกบัว” มหาวิทยาลัยปทุมธานี ของ “โค้ชเอ๋” สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง มาเยือน โดยที่เกมนี้ อาจารย์กับลูกศิษย์มายืนคุมทีมกันคนละข้างสนาม เป็นภาพที่น่าประทับใจไม่น้อย ปทุมธานีเป็นทีมท่อน้ำเลี้ยงชำรุด นักเตะหลัก ๆ ติดงานไม่มาร่วมทีมต้องปล่อยให้น้อง ๆ ที่เป็นตัวมหาวิทยาลัยเดินเดียวดายโดยลำพังไม่มีตัวผู้เล่นตัวเก๋าที่ผ่านเกมทีมชาติที่มีชื่ออยู่ในทีมมาประคอง ผลงานก็เลยออกทะเล ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเกมนี้ บัณฑิตเอเซียชนะล้านเปอร์เซ็นต์ และน่าจะชนะเกมศูนย์ด้วย ผลพลิกผันเป็นอย่างอื่นไม่มีแน่นอนศุกร์ที่
27  พฤศจิกายน 2563                 
มรภ.บ้านสมเด็จ (10) – (6) มกช.สมุทรสาคร ที่ศูนย์กีฬาวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน เริ่มเวลา 15.00 น.
 “ลูกสุริยะ” มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ฉลองกันใหญ่โตกับชัยชนะนัดแรกในประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยที่ทีมฟุตบอลหญิงชนะได้ในเกมการแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 หลังจากที่เป็น “หมูสนาม” ให้ทุกทีมยำใหญ่มา 12 นัดติดต่อกัน โดนตะบันไป 108 ประตู โดยนัดที่แล้วถล่ม มกช.อ่างทอง ไปสนุกสุดมัน 3 ประตูต่อ 1 เกมนี้ได้เล่นออกอากาศสด ๆ  ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT2HD  ตามนโยบายหมุนเวียนการถ่ายทอดสดไปทุกสนามแข่งขันของคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เพื่อประชาสัมพันธ์ 10 มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการแข่งขัน นัดนี้ ตัวผู้เล่นทีดีที่สุด ที่มีอยู่ในรายชื่อทั้งหมด จะมารวมกันที่สนามแข่งขัน “ชะเอม” จิรดา เขียวสระคู กับ “มิลค์กี้” ปวันรัตน์ นิชำนาญ 2 ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการโกแฮร์เน็ตไอดอล จะลงไปโชว์ฝีเท้าในสนามด้วย ส่วนทีมเยือน “วาฬบรูด้า” มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร ลงเตะเป็นเกมที่ 2 ในสัปดาห์นี้ ได้ออก NBT2HD อีกครั้ง “โค้ชกบ” พิษณุ มาสุข จัดตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามแน่นอน สู้กับเจ้าบ้านที่ หวังจะเร่งเกมเก็บแต้มจากทีมท้ายๆ ตารางด้วยกันให้ได้ เกมนี้ น่าจะสู้กันสนุก“ลูกสุริยะ”เสียประตูไป 109 ประตูจาก 13 นัดที่ผ่านมา แพ้รวด 12 เกม เพิ่งชนะได้นัดที่แล้ว เกมนี้เป็นเกมที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ว่าบ้านสมเด็จเจ้าพระยาเล่นอย่างไรถึงแพ้และโดนยิงเละเทะขนาดนั้น และทำไมนัดที่แล้วถึงมีทีเด็ดถล่มเอาชนะ มกช.อ่างทองได้ การเล่นออกฟรีทีวีครั้งแรกจะมีทีเด็ดอะไรให้แฟนบอลได้ชมกัน เป็นเกมที่ต้องติดตามชม และผลการแข่งขัน ไม่น่าจะออกมาเหมือนกับ 12 เกมแรก แต่จะเหมือนกับนัดที่ชนะอ่างทองได้หรือไม่ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตสมุทรสาคร จะเป็นผู้ให้คำตอบการแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ มี ดร.ผ่องพรรณ ไพพรรณรัตน์ เป็นประธานคณะกรรมการดำเนินงานจัดการแข่งขัน มีเงินรางวัลสำหรับ แชมป์ในฤดูกาลนี้ 200,000 บาท บาท อันดับ 2 ได้ 175,000 บาท อันดับ 3 ได้ 150,000 บาท อันดับ 4 ได้ 125,000 บาท อันดับ 5 ได้ 100,000 บาท อันดับ 6 ได้ 75,000 บาท อันดับ 7-10 ได้ทีมละ 50,000 บาท รวมเฉพาะเงินรางวัล 10 ทีม 1,250,000 บาท และนอกจากนั้นจะมีเงินรางวัลสำหรับทีมยอดเยี่ยมแห่งปี, ผู้เล่นทรงคุณค่า, นักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม, ทีมแฟร์เพลย์, และ 11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม รวมเงินรางวัลทั้งสิ้นกว่า 1,500,000 บาท

 
 
                                                                                               
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 5