อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

"บัวขาว"โหดจัด ปั่นจักรยานเพื่อนพังคาเท้า แข่งไม่จบลากูน่าไตรกีฬา

“บัวขาว” อย่างโหด พลังล้นเหลือ ปั่นจนจักรยานพังคาเท้า ทำเหตุแข่งไม่จบไตรกีฬาแรกในขีวิต “ลากูน่า ภูเก็ต” เจ้าตัวเผยเป็นครั้งแรก ไม่ได้เตรียมอะไรมาเลย มีแต่ความแข็งแกร่ง จักรยานก็ยืมเพื่อนหน้างาน มั่นใจ ถ้าแข่งจบอันดับดีแน่ ด้าน “จเร เจียรนัย” สุดยอด คว้าแชมป์ 10 สมัยติดต่อกัน อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.36 น.


การแข่งขัน ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27 (ว่ายน้ำ 1.8 กม., ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม.) และการแข่งขัน "ลากูน่าภูเก็ตทวิกีฬา" (วิ่ง 4 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่งอีก 12 กม.) ที่ลากูน่าภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เมื่อช่วงเช้า วันที่ 22 พ.ย.63 นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานปล่อยตัว โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายพอล วิลสัน ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการและผู้อำนวยการระดับกลุ่มฝ่ายกอล์ฟ การขายและการตลาดลากูน่าภูเก็ตร่วมในงาน

ผลการแข่งขันไตรกีฬา ชาย คริสตรอฟ ฮาดาซ จอมอึดจากโปแลนด์ สถิติ 02.28.24 ชม. คว้าแชมป์ไปครอง ขณะที่ฝ่ายหญิง แชมป์ตกเป็นของ อิงเก พราเซ็ทโย จากอินโดนีเซีย สถิติ 03.06.19 ชม.

ขณะที่ จเร เจียรนัย จอมอึดเจ้าถิ่น จ.ภูเก็ต เข้าที่ 2 โอเวอร์ออลชาย และคว้าแชมป์คนไทย 10 สมัยติด สถิติ 02.37.36 ชม. คว้าแชมป์ ส่วนแชมป์ฝ่ายหญิงคนไทย วันสา ชาติกวนิช 03.17.18 ชม.

จเร วัย 40 ปี กล่าวว่า โดยรวมเป็นไปตามเป้าหมาย เพียงแต่รายละเอียด พลาดเป้าช่วงว่ายน้ำไปบ้าง แต่ก็มาตีตื้นขึ้นมาได้ ไล่กลุ่มนำมาได้จนมาทันกลุ่มหน้าสุด ตนแข่งรายการนี้ 17 ปีแล้ว ได้แชมป์ใน 10 ปีหลัง หวังได้แชมป์เรื่อยๆ เป็นรายการที่ตั้งใจเพราะเป็นเจ้าถิ่น แต่ปีหน้าคงยาก เพราะคนไทยเก่งๆ ขึ้นมาเยอะรายการนี้ “บัวขาว” หรือ สมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ร่วมแข่งขันไตรกีฬาเป็นครั้งแรก แต่แข่งไม่จบ จักรยานพังขณะขี่ไปเพียง 2 กม. ต้องออกจากการแข่งขันไป

บัวขาว ยอมรับว่าไม่ได้มีการเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ เนื่องจากเชื่อในความแข็งแกร่งและพลังของตัวเอง คิดว่าไตรกีฬาคงจะไม่เท่าไหร่ แต่พอมาแข่งจริงๆ ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้หนักหนาอะไรมากนัก แต่สิ่งที่แปลกใหม่คือการได้ว่ายน้ำในทะเล “มาครั้งนี้ ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก จักรยานก็มายืมเพื่อนเอาข้างหน้า รองเท้าก็เพิ่งมาซื้อ ปกติวิ่งมาราธอนอยู่ สิ่งที่เสียใจคือเรามีกำลังมากไป จนไปทำจักรยานเขาพัง จักรยานนี่ของเพื่อนก็ไม่ได้ใช้มา 6 เดือนแล้ว พลังเรายังมีอยู่ ถ้าจักรยานไม่พัง จบสบาย ๆ แน่ เผลอ ๆ จะอันดับดีด้วย”

บัวขาว กล่าวด้วยว่า สิ่งที่ภูมิใจคือได้ลองท้าทายอะไรใหม่ ๆ หลังจากนี้ก็จะลงแข่งขันไตรกีฬารายการอื่น ๆ ต่อ และต้องศึกษา วางแผนมากขึ้นด้วย

ด้าน “โย” ยศวดี หัสดีวิจิตร นางแบบสาว ลงไตรกีฬา ทำเวลา 4.07.52 ชั่วโมง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 22