อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

"มูโกโก"ทำสถิติเล่นบุนเดสลีกาอายุน้อยสุด

"ยุสซูฟา มูโกโก" หัวหอกพรสวรรค์ ดอร์ตมุนด์ สร้างสถิติเป็นแข้งเด็กสุดที่ได้ลงเล่นในบุนเดสลีกา หลังถูกส่งประเดิมสนามในเกมถล่ม "หญิงชรา" อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22.17 น.

ยุสซูฟา มูโกโก หัวหอกดาวรุ่ง โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ สร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงโชว์ฝีเท้าในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี หลังลงประเดิมสนามให้ "เสือเหลือง" ในเกมบุกทุบ แฮร์ธา เบอร์ลิน 5-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

มูโกโก ถูกส่งลงเล่นเป็นตัวสำรองแทนที่ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ที่เหมาคนเดียว 4 ประตูในนาทีที่ 85 ของเกมที่เบอร์ลิน และจารึกชื่อในฐานะนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงสัมผัสสนามในบุนเดสลีกาด้วยวัยเพียง 16 ปี 1 วันเท่านั้น

นอกจากนี้ มูโกโก ยังมีลุ้นเดินหน้าสร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงเล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกด้วย หากได้ลงสนามในเกมที่ "เสือเหลือง" จะพบกับ คลับ บรูช จากเบลเยียม ในวันอังคารที่ 24 พ.ย.นี้

ทั้งนี้บุนเดสลีกา เพิ่งจะเปลี่ยนกฏใหม่ด้วยการอนุญาตให้นักเตะอายุต่ำกว่า 16 ปีครึ่งลงสนามจนทำให้ มูโกโก สามารถทำลายสถิติเดิมของ นูรี ซาฮิน ที่ลงประเดิมสนามให้ ดอร์ตมุนด์ ด้วยวัยเพียง 16 ปี 11 เดือนนั้น ลงได้ดังกล่าว.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10