อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

"มูโกโก"ทำสถิติเล่นบุนเดสลีกาอายุน้อยสุด

"ยุสซูฟา มูโกโก" หัวหอกพรสวรรค์ ดอร์ตมุนด์ สร้างสถิติเป็นแข้งเด็กสุดที่ได้ลงเล่นในบุนเดสลีกา หลังถูกส่งประเดิมสนามในเกมถล่ม "หญิงชรา" อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22.17 น.

ยุสซูฟา มูโกโก หัวหอกดาวรุ่ง โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ สร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงโชว์ฝีเท้าในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี หลังลงประเดิมสนามให้ "เสือเหลือง" ในเกมบุกทุบ แฮร์ธา เบอร์ลิน 5-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

มูโกโก ถูกส่งลงเล่นเป็นตัวสำรองแทนที่ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ที่เหมาคนเดียว 4 ประตูในนาทีที่ 85 ของเกมที่เบอร์ลิน และจารึกชื่อในฐานะนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงสัมผัสสนามในบุนเดสลีกาด้วยวัยเพียง 16 ปี 1 วันเท่านั้น

นอกจากนี้ มูโกโก ยังมีลุ้นเดินหน้าสร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงเล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกด้วย หากได้ลงสนามในเกมที่ "เสือเหลือง" จะพบกับ คลับ บรูช จากเบลเยียม ในวันอังคารที่ 24 พ.ย.นี้

ทั้งนี้บุนเดสลีกา เพิ่งจะเปลี่ยนกฏใหม่ด้วยการอนุญาตให้นักเตะอายุต่ำกว่า 16 ปีครึ่งลงสนามจนทำให้ มูโกโก สามารถทำลายสถิติเดิมของ นูรี ซาฮิน ที่ลงประเดิมสนามให้ ดอร์ตมุนด์ ด้วยวัยเพียง 16 ปี 11 เดือนนั้น ลงได้ดังกล่าว.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 18