อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

ข้อเสนอที่มิอาจปฏิเสธ! "ซิโก้"เผยเหตุคุมฮองอันห์ยาลาย

“ซิโก้” เปิดใจ คุม “ฮองอันห์ยาลาย” รำลึกความทรงจำสีทอง สโมสรที่เล่นแล้วมีความสุขที่สุด สายสัมพันธ์ “บอสดึ๊ก” แน่นแฟ้น ตอบรับโดยไม่มีเงื่อนไข ขอไปปั้นดาวรุ่งเหมือนที่ทำกับทีมชาติไทย ลองกันสักตั้ง ลุกชีพยักษ์หลับ เป้าหมายแรก ติดท็อป 4 เร่งไปให้เร็วที่สุด เตรียมปรีซีซั่น ก่อนเปิดฤดูกาลต้นปี อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20.51 น.


ความเคลื่อนไหวหลังจาก “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยบรรลุข้อตกลงในการคุมทีม ฮองอันห์ยาลาย สโมสรดังเวียดนาม ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่22 พ.ย. ฮองอันห์ยาลาย ได้ไลฟ์แถลงรายละเอียด ทาง ยูทูบของสโมสร รวมทั้งมีเบื้องหลังทาง ยูทูบ Zico Channel

โค้ชซิโก้ กล่าวถึงการไปคุมสโมสรเวียดนาม ครั้งนี้ ว่า ตนกับ ด่วน เหงียน ดึ๊ก ประธานสโมสร ติดต่อกันตลอดอยู่แล้ว บอสดึ๊ก ช่วยเหลือตนมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะ ไปเล่นที่ฮองอันห์ เมื่อติดต่อมา ก็ยินดีตอบรับโดยไม่มีข้อแม้อะไรเลย เหตุผลหลักๆคือ อยากตอบแทน บอสดึ๊ก ที่ให้โอกาส ให้ความไว้วางใจในการไปเล่นที่ฮองอันห์ยาลาย, ให้โอกาสในการเป็นโค้ชครั้งแรก ตั้งแต่สมัยยังเป็นนักเตะฮองอันห์ นอกจากนี้ ทีมฮองอันห์ จากสมัยที่ตนเคยเห็น เด็กอายุ 12-13 ปี ตอนนี้พัฒนาขึ้นมา อย่างชุด เหงียนคงเฟืองและตอนนี้มีนักเตะอายุ 21-22 ปี ที่ตนอยากนำประสบการณ์ไปพัฒนา เหมือนที่เคยทำระดับดาวรุ่งทีมชาติไทย 

“ฮองอันห์ยาลาย คือสโมสรฟุตบอลที่ผมเล่นแล้วมีความสุขที่สุด เป็นเวลาดีๆ ช่วงที่อยู่เวียดนาม ก็อยากกลับไปอีกครั้ง”ส่วนเรื่องเป้าหมายนั้น ซิโก้ กล่าวว่า ด่วนเหงียนดึ๊ก ไม่ได้กดดันมาก ปีแรกหวังติดท็อป3-4 ซึ่งตั้งแต่ได้แชมป์ลีกเวียดนาม ปี 2003-04 ฮองอันห์ ก็ไม่ได้แชมป์อีกเลย ทั้งที่ บอสดึ๊ก ลงทุนอย่างมาก ดังนั้น การไปครั้งนี้ ก็อยากจะไปลองสักตั้ง

สำหรับกระแสที่ว่า มีการเซ็นสัญญา 2 ปี ค่าเหนื่อยเดือนละ 8 แสนบาท ซิโก้ กล่าวว่าเซ็น 2 ปีจริง ส่วนค่าเหนื่อยนั้น ก็เป็นกระแสข่าว ฮองอันห์ ไม่อยากให้เปิดเผย ก็ขอไม่พูดดีกว่า บอกได้เพียงว่า บอสดึ๊ก ดูแลตนอย่างดี การไปปีแรก จะพาผู้ช่วย “โค้ชบอย” บัณฑิต เทียบทอง ไปด้วย 1 คน ก่อน ฮองอันห์ ให้รีบไปเร็วที่สุด เพื่อปรีซีซั่นเลย ก่อนจะเปิดฤดูกาลกลางเดือน ม.ค.64 ตอนนี้กำลังเร่งเตรียมเอกสาร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13