อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

ปิดตำนานหัตถ์พระเจ้า 'มาราโดนา'หัวใจวาย-เสียชีวิตแล้ว

"ดิเอโก มาราโดนา" ตำนานลูกหนังทีมชาติอาร์เจนตินา ในวัย 60 ปี เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23.43 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ย. เดลีเมล์ รายงานว่า ดิเอโก มาราโดน่า ตำนานลูกหนังทีมชาติอาร์เจนตินา ได้เสียชีวิตลงแล้ว ขณะมีอายุ 60 ปี มีรายงานว่า "มาราโดนา" เพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว หลังมีอาการเลือดคั่งในสมองจนต้องเข้ารับการผ่าตัด กระทั่งเกิดหัวใจวายและล้มวูบที่บ้านพัก ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที และเสียชีวิตในที่สุด

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ดิเอโก มาราโดนา เพิ่งได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล หลังเข้ารับการผ่าตัดเพื่อยับยั้งอาการเลือดออกในสมองมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนนี้สำหรับสาเหตุที่ทำให้ มาราโดนา ซึ่งพา ทีมชาติอาร์เจนตินา คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1986 มาครองอย่างยิ่งใหญ่ ต้องนอนโรงพยาบาลนานกว่ากำหนดเป็นเพราะเจ้าตัวมีภาวะถอนพิษสุรา ซึ่งจะทำให้ผู้ป่วยมีอาการวิตกกังวล ซึมเศร้า และอารมณ์แปรปรวน

ขณะที่ตามรายงานจาก "บีบีซี" สื่อดังของอังกฤษนั้น มาราโดนา จะถูกส่งตัวไปพักฟื้นต่อที่คลินิกแห่งหนึ่งเพื่อบำบัดอาการติดสุราต่อไป และจะมีเพียงเพื่อนสนิทเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจ "เสือเตี้ย" 

กระทั่งในที่สุดเจ้าตัวก็มาเสียชีวิตในที่สุด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น