อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

'นิชิโนะ'หวั่นทีมไทยลีกฉกแม่ทัพคู่ใจไปอีก

"นิชิโนะ" กลับบ้านยาวช่วงปีใหม่ โดยก่อนไป ได้บอกกับ "สมยศ" ว่ากังวลเรื่องสตาฟฟ์โค้ชโดนดึงไปอีก ตามรอย "โค้ชแบน" ขณะที่ "ประมุขลูกหนังไทย" ก็ระบุว่า มีการเซ็นสัญญากับโค้ชทุกคน แต่หากจะไปจริง ก็ขวางทางลำบาก เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 07.45 น.


"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับ "กีฬาเดลินิวส์" ว่า ตอนนี้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ได้เดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นแล้ว เพื่อเยี่ยมครอบครัว และจะกลับมาไทยประมาณวันที่ 24 ม.ค.64 ทั้งนี้เรื่องแผนการต่างๆ ก็แล้วแต่ นิชิโนะ จะพิจารณา ทราบว่าได้แบ่งงานให้สตาฟฟ์โค้ชแล้ว

ส่วนกรณีที่ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ได้ลาออกจากการเป็นสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ไปคุม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า นิชิโนะ บอกว่าตอนนี้ยังไม่จำเป็นต้องตั้งใครมาแทน เพราะยังไม่มีทัวร์นาเมนท์ ขณะเดียวกันยอมรับว่า นิชิโนะ กังวลกับเรื่องที่ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชลาออกไปคุมสโมสร เกรงว่าคนที่เหลือในทีมจะถูกดึงไปอีก ได้สอบถามเรื่องการทำสัญญา ซึ่งจริงๆแล้ว สมาคมฯ ก็มีสัญญากับโค้ช ในเรื่องค่าชดเชย แต่เมื่อโค้ชต้องการไปหาประสบการณ์ คุมสโมสร ก็ลำบากที่จะไปปิดกั้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

ความคิดเห็น