อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

คลอปป์ลั่นไม่แก้ตัวด้วยปัญหาแข้งเจ็บ

"คลอปป์" ลั่นไม่ว่ายังไงจะไม่ใช้ปัญหานักเตะบาดเจ็บเพียบมาเป็นข้อแก้ตัว ก่อนเข้าสู่ช่วงโปรแกรมชุก เพราะ "หงส์" ถูกคาดหวังเสมอว่าต้องชนะ พร้อมจวกพรีเมียร์เมินช่วยเหลือนักเตะจะทำให้ทีมชาติมีปัญหา เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 12.22 น.

เจอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ลั่นจะไม่ใช้ปัญหานักเตะบาดเจ็บมาเป็นข้อแก้ตัว ก่อนเข้าสู่ช่วงโปรแกรมแน่นเอี๊ยดของเดือนธ.ค. ในขณะที่ทีมยังคงเผชิญปัญหานักเตะบาดเจ็บหลายราย เพราะไม่ว่ายังไงทีมยังคงถูกคาดหวังไว้สูง

"ไม่ว่าใครลงเล่นได้หรือไม่ เรายังคือลิเวอร์พูล คนส่วนใหญ่คิดว่าเราต้องชนะ ไม่ว่าก่อนหรือหลังเกม คนไม่พูดว่าใครลงได้หรือไม่ได้ ไม่มีใครอนุญาตให้เราได้ใช้เรื่องนั้นแก้ตัว และเราไม่ทำแบบนั้น สถานการณ์มันยากลำบาก มันจะมีอีกหลายนัดมาถึง และใครจะสนกันว่าตอนนี้เราอยู่ตำแหน่งไหน"ขณะเดียวกันคลอปป์ตำหนิพรีเมียร์ลีกเพิกเฉยต่อนักเตะที่ไม่ยอมพิจารณาเพิ่มการเปลี่ยนตัวสำรองเป็น 5 คน ทั้งที่ถ้าได้โหวต คลอปป์ มั่นใจว่าจะมี 15-16 โหวตที่เห็นด้วยกับการเพิ่มตัวสำรอง และระบุว่าไม่ใช่เรื่องดีเลยกับทีมชาติอังกฤษในศึกยูโร 2020 เนื่องจากนักเตะกรำศึกมาหนักต่อเนื่อง แกเรธ เซาธ์เกต จะเจอปัญหา เพราะนักเตะส่วนใหญ่ที่เลือกเล่นมาตลอด 3 นัดต่อสัปดาห์ 

"แทบทุกทีมต้องเล่นทุก 3 วัน มันจะหนักมาก เซาธ์เกต จะมีปัญหาในช่วงซัมเมอร์ หากเรายังไม่เปลี่ยนแปลงกฎเปลี่ยนตัวสำรอง 3 คน"

ด้าน เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังทีมชาติฮอลแลนด์ ได้โพสต์ภาพระหว่างฟื้นฟูสภาพร่างกาย พร้อมคำบรรยายว่า "ซ้อมให้หนักกว่าเดิม" หลังเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าตั้งแต่ช่วงกลางเดือนต.ค. ที่ผ่านมา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

ความคิดเห็น