อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

"คุณหญิงปัทมา"มั่นใจแบดไทยหยิบตั๋วลุยโตเกียวเพิ่มอีก1ใบ

"ทีมแบดมินตันไทย" ซ้อมเข้ม "คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล" ขอลุ้นเพิ่มอีก 1 โควตา ในประเภทหญิงเดี่ยว ระหว่าง "บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์" หรือ "พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์" คนใดคนหนึ่ง และยังไม่ทิ้งความหวังในประเภทชายเดี่ยว ที่อาจจะมีโอกาสได้เพิ่มอีก 1 คน จาก "สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์" หรือ "กุลวุฒิ วิทิตศานต์" เชื่อ ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 "ทีมนักตบลูกขนไก่ไทย" จะสร้างประวัติศาสตร์หยิบเหรียญกลับมาเป็นของขวัญให้คนไทยได้แน่นอน เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 14.38 น.


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยหลังจาก ผู้แทนคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และทีมงานจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้เข้าตรวจเยี่ยมและติดตามการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 "โตเกียว 2020" ที่ศูนย์ฝึกนักกีฬาทีมชาติไทย สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ สวนลุมพินี ซึ่งถูกเลื่อนออกไป เป็นระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค.2021 ว่า จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้การคัดเลือกนักกีฬาแบดมินตัน เข้าร่วมการแข่งขัน "โตเกียวเกมส์ 2020" ยังไม่สามารถคัดเลือกนักกีฬาเพื่อผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ได้ทั้งหมด โดยยังเหลือการแข่งขันเก็บคะแนน อีก 6 รายการ ซึ่งจะต้องทำการคัดเลือกสรุปรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือก ภายในวันที่ 30 เม.ย.64

สำหรับการคัดเลือกเก็บคะแนนสะสม เพื่อเข้าสู่โอลิมปิกเกมส์ 2020 นั้น จนถึงขณะนี้ นักแบดมินตันทีมชาติไทย ผ่านการคัดเลือกค่อนข้างแน่นอนแล้ว จำนวน 6 คน ได้แก่ ประเภทชายเดี่ยว 1 คน "กัน" กันตภณ หวังเจริญ, หญิงเดี่ยว 1 คน "เมย์" รัชนก อินทนนท์, หญิงคู่ 1 คู่ "กิ๊ฟ-วิว" รวินดา ประจงใจ/จงกลพรรณ กิตติธารากุล และคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย โดย สมาคมฯ มีความมั่นใจว่าทีมแบดมินตันไทย จะได้โควตาในประเภทหญิงเดี่ยว เพิ่มอีก 1 คน ระหว่าง "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ุ หรือ "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ คนใดคนหนึ่ง และในประเภทชายเดี่ยว ก็ยังไม่ทิ้งความหวังเสียทีเดียว ที่อาจจะมีโอกาสได้เพิ่มอีก 1 คน คือ "โอ๊ต" สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ หรือ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์“สถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้การแข่งขันแบดมินตัน ต้องหยุดการแข่งขันเป็นเวลานาน นับตั้งแต่เดือน มี.ค.63 แต่นักกีฬาทุกคนได้มีการฝึกซ้อมตลอดเวลา มีความพร้อมเต็มที่ทั้งสภาพร่างกายและพัฒนาเทคนิคเกมการเล่น จากการที่มีเวลาฝึกซ้อมระยะยาว เชื่อว่าเมื่อการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ เริ่มขึ้น นักแบดมินตันไทย มีโอกาสอย่างมาก ที่จะสร้างความสุขให้แก่คนไทยทั้งประเทศในการที่จะคว้าเหรียญรางวัลใดเหรียญรางวัลหนึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นเหรียญประวัติศาสตร์เหรียญแรกในโอลิมปิกเกมส์ สำหรับกีฬาแบดมินตันของไทย” คุณหญิงปัทมา กล่าวอย่างมั่นใจ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น