อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

'โค้ชโต่ย-แข้งทีมชาติ'ยกนิ้ว 'เดลินิวส์ฟุตบอลคลินิก'สุดเจ๋ง

โครงการ "เดลินิวส์ ฟุตบอลคลินิกเยาวชน New Normal 2020" สุดคึกคัก แข้งเยาวชนกว่า 160 ชีวิต ที่เข้าร่วมโครงการได้ประโยชน์และประสบการณ์ลูกหนังจาก "โค้ชโต่ย" อดีตเฮดโค้ชทีมช้างศึก ไปเต็มๆ พร้อมยกนิ้วเป็นกิจกรรมที่เจ๋งจริงๆ อีกด้วย ด้าน "บอย-ตั๊ก" สองแข้งทีมชาติไทย จาก "บีจี" แนะ "เคล็ดลับเด็ด" ให้ไอ้หนูนักเตะ มั่นใจ หากนำฝึกฝนจะประสบความสำเร็จบนถนนฟุตบอลอาชีพ ตลอดจนมีโอกาสก้าวไปสู่ระดับทีมชาติในอนาคตได้อย่างแน่นอน เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 16.57 น.


เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายปารเมศ เหตระกูล กรรมการ บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ "เดลินิวส์ ฟุตบอลคลิกนิกเยาวชน New Normal 2020" ซึ่งจัดขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยมี นายณต รุจิรวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต นสพ.เดลินิวส์ และ นางสิริวรรณ พันธุ์ปรีชากิจ ผู้บริหารของ นสพ.เดลินิวส์ เข้าร่วม

สำหรับโครงการนี้มี "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ผู้ฝึกสอนดีกรีโปรไลเซนส์ และอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าวิทยากร พร้อมด้วยทีมงานผู้ฝึกสอนมืออาชีพอีกหลายท่าน โดยมี "บอย" ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กับ "ตั๊ก" สุมัญญา ปุริสาย กองกลางทีมชาติไทย สองนักเตะจากสโมสร "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ศึกไทยลีก 2020 มาร่วมฝึกสอนและประสาทวิชาลูกหนังให้กับน้องๆ นักเตะเยาวชนในกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล ที่เข้าร่วมโครงการฯ ร่วม 160 คน ซึ่งการฝึกสอนได้แบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ฐาน ประกอบด้วย 1. การรับ-ส่งบอล, 2. การเลี้ยงบอล, 3. การเผชิญหน้าเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ ทั้งสถานการณ์ 1 ต่อ 1 และ 2 ต่อ 2 และ 4. การฝึกผู้รักษาประตูขั้นพื้นฐาน ซึ่งกิจกรรมเป็นไปอย่างคึกคัก สร้างความประทับใจให้กับน้องๆ เยาวชน และผู้ปกครอง ที่เข้าร่วมโครงการนี้เป็นอย่างมากนายปารเมศ เหตระกูล เปิดเผยว่า การจัดโครงการ "เดลินิวส์ ฟุตบอลคลินิกเยาวชน New Normal 2020" ครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง ปตท. กับทาง นสพ.เดลินิวส์ มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างทักษะและแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลให้กับเด็กและเยาวชนที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล กีฬาเป็นยาวิเศษ น้องๆ ที่มีความสามารถทั้งด้านการเรียนหนังสือและการเล่นฟุตบอล หากมีการพัฒนาและต่อยอดได้ดีก็จะสามารถก้าวไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพและนักฟุตบอลทีมชาติไทย ในอนาคตอย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณ ปตท. ที่สนับสนุนโครงการดีๆ เช่นนี้ให้เกิดขึ้น โดย เดลินิวส์ หวังว่าเมื่อมีครั้งแรกก็จะมีครั้งต่อๆ ไปเกิดขึ้นต่อไป

"ถือได้ว่าน้องๆ นักเตะที่เข้าร่วมโครงการนี้เป็นผู้โชคดีอย่างมากเพราะได้ลงมาฝึกฟุตบอลในสนามราชมังคลากีฬาสถาน สนามฟุตบอลที่ดีที่สุดของเมืองไทย ร่วมกับยอดโค้ชอย่าง "โค้ชโต่ย" โค้ชมือทองที่สร้างนักเตะระดับเยาวชนไปสู่ยอดนักเตะแล้วหลายคน ผมก็หวังว่าโครงการนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ พัฒนาฝีเท้าจนประสบความสำเร็จบนเส้นทางลูกหนังดั่งที่ เมสซี่เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) และพี่ๆ นักเตะทีมชาติไทย ที่กลายมาเป็นไอดอลของน้องๆ ทุกคนในเวลานี้ด้วย" นายปารเมศ กล่าวทางด้าน "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทางเดลินิวส์ และ ปตท. ที่จัดโครงการดีๆ เช่นนี้ขึ้นมาให้กับเยาวชน ส่วนตนเองก็มีอุดมการณ์ในการพัฒนานักเตะและทำมาแล้ว 20 ปี จึงยินดีที่จะมาร่วมกิจกรรมอย่างเต็มที่ สิ่งที่ตนอยากจะฝากไปถึงผู้ปกครองของน้องๆ ทุกคนว่าการที่จะให้ลูกๆ หลานๆ ประสบความสำเร็จในการเล่นฟุตบอลนั้นจะต้องมีความอดทนอย่างมากเพราะฟุตบอลไม่ได้ฝึกกันแค่วันสองวัน หรือปีสองปี แต่ใช้เวลานานกว่านั้น นอกจากความอดทนและเข้าใจแล้ว การใช้ชีวิตนอกสนามก็สำคัญเช่นกัน โดยจะต้องดูแลเรื่องของอาหารการกินที่จะต้องครบ 5 หมู่ การพักผ่อนก็ต้องเพียงพอ เพราะเด็กสมัยนี้ส่วนใหญ่จะติดเกมกันมาก ทำให้มีเวลาพักผ่อนน้อย จึงส่งผลกระทบต่อสมาธิอย่างมาก ทั้งนี้ ตนอยากจะย้ำไปกับเยาวชนที่มีใจรักฟุตบอลและอยากประสบความสำเร็จว่าเมื่อมีความฝันแล้วก็ต้องเดินหาฝัน คนอื่นๆ ที่ประสบความสำเร็จ เขาอาจจะฝึกซ้อม 100% แต่เราจะต้องทำให้ถึง 200% เลยทีเดียว

ขณะที่ "บอย" ฉัตรชัย บุตรพรม กล่าวว่า โครงการนี้ถือว่าดีมาก เพราะน้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ประโยชน์ในเรื่องการฝึกขั้นพื้นฐานและวันนี้ตนเองได้แนะนำให้น้องๆ ในเรื่องของเทคนิคการเป็นผู้รักษาประตูที่ดีคือจะต้องมีสมาธิตลอดเวลา ร่างกายเราอาจจะพร้อม 80-90 เปอร์เซ็นต์ ก็สามารถลงสนามได้ แต่เรื่องของสมาธิต้องพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ตลอด 90 นาที หรือตลอดทั้งเกม จนกว่าผู้ตัดสินจะเป่านกหวีดหมดเวลาส่วน "ตั๊ก" สุมัญญา ปุริสาย กล่าวเสริมว่า เป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์มาก เพราะมีโค้ชระดับทีมชาติและทีมงานอย่าง "โค้ชโต่ย" ร่วมฝึกสอน แม้ว่าน้องๆ จะมีเวลาน้อยแต่ทุกคนก็พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เชื่อว่าหากมีระเบียบวินัย มีความตั้งใจ และพัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่องแล้ว หลายคนก็มีโอกาสก้าวสู่การเป็นนักเตะอาชีพ รวมทั้งติดทีมชาติไทยในอนาคตได้เช่นกัน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น