อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

เปิดใจ!แบงค์-ศุภณัฏฐ์ "เด็กรุ่นใหม่ อย่ามาเก่งอย่างผม"

สมัยนี้นักกีฬาไทย ก้าวสู่ทำเนียบ "ซูเปอร์สตาร์" ตั้งแต่ยังเด็ก ในวงการฟุตบอล "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา สุดยอดดาวรุ่งทีมชาติไทย จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือว่าก้าวขึ้นมาอย่างรวดเร็ว อังคารที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 07.21 น.


จารึกสถิติอายุน้อยสุดแต่ละสาขาบานเบอะ ลงสนามไทยลีก (15 ปี 8 เดือน 23 วัน), ยิงในไทยลีก (15 ปี 9 เดือน 25 วัน), เล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก (16 ปี 7 เดือน 11 วัน), ยิงในแชมเปี้ยนส์ลีก (16 ปี 8 เดือน 7 วัน), ยิงในศึก 23 ปีเอเชีย (17 ปี 5 เดือน 6 วัน)
 
ลงเล่นให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ตั้งแต่ อายุ 16 ปี 10 เดือน 3 วัน

หลายคนย้อนดูตัวเอง อายุขณะนั้น ทำอะไรอยู่?

และในวัยเพิ่งพ้น 18 ขวบ ศุภณัฏฐ์ กำลังจะไปทดสอบฝีเท้ากับ เลสเตอร์ ซิตี ยอดทีมแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สานฝันคนไทยเล่นในลีกสูงสุดแดนผู้ดีแต่ละย่างก้าวที่ผ่านมา สู่ความสำเร็จหลากหลายที่รออยู่ แต่ไม่ใช่ง่ายกว่าจะถึงวันนี้

จากวัยเด็กตัวกะเปี๊ยก วิ่งเล่นเตะบอลสนุกๆ เจ้าแบงค์ ตัดสินใจเอาจริงเอาจัง เพราะตามรอยพี่ชาย "เช็ค" สุภโชค สารชาติ 

"เมื่อก่อนเล่นสนุกๆ ไม่คิดอะไร เด็กๆ ก็เตะบอลกับน้าๆ โรงเรียนก็อยู่หน้าบ้าน เลยมีสนามบอลเล่นใกล้ๆ" เจ้าแบงค์ กล่าว

"ก็เล่นกับผู้ใหญ่มาเรื่อยๆ ตั้งแต่เด็ก จน ป.6 เลยตัดสินใจมาคัดตัวกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพราะพี่ชาย ติดบุรีรัมย์ก่อนหน้านี้"ขึ้นชื่อว่าบอลอาชีพ กับอคาเดมีอย่างบุรีรัมย์ ที่มีคัดแต่หัวกะทิจากทั่วประเทศ จึงไม่ใช่แค่การเล่นสนุกเหมือนที่ผ่านมา

"คนละเรื่องกับตอนเล่นเอง ซ้อมหนักมาก เราต้องพิสูจน์อะไรหลายๆ อย่างให้โค้ช ให้เพื่อนร่วมทีมเห็น ต้องต่อสู้หนักมากจริงๆ แต่ถึงวันนี้ผมก็ยังต้องพิสูจน์อะไรอีกเยอะ"

จะบอกว่าก้าวสู่วัยผู้ใหญ่ทันทีก็ว่าได้ ฟุตบอลอาชีพต้องมีความรับผิดชอบสูง ไหนจะซ้อม ไหนจะเรียน สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องวางแผนชีวิตให้ดี

ในวัยทีนเอจ ที่กำลังฉายแววรุ่งโรจน์ เด็กระเบิดจากปราสาทสายฟ้า ก็ยอมรับว่า มาไกลกว่าที่คิด แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า เขาจะหยุดเท่านี้"มาไกลมากๆ ไม่คิดว่าเด็กธรรมดาคนหนึ่ง เตะบอลเล่นๆ กับน้าๆ จะมาติดทีมชาติไทย เล่นไทยลีก"

"แต่เป็นความสำเร็จระดับหนึ่งของผม จะพยายามทำต่อไปเรื่อยๆ ยกระดับตัวเองไปสู่อีกระดับหนึ่งให้ได้"

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ถือเป็นหนึ่งในไอดอลของเจ้าหนูนักฟุตบอล ที่หลายคนอยากก้าวตาม แต่เจ้าแบงค์บอกว่า อย่ามาเหมือนเขาเลย

"อย่าเก่งแบบผม เอาเก่งกว่าผมเลยดีกว่า จะได้ยกระดับตัวเองด้วย พัฒนาตัวเอง พัฒนาเพื่อนๆ รอบข้าง ที่สำคัญ ดีกว่ากับทีมชาติไทย อยากให้น้องตั้งใจพยายามมุ่งมั่นเต็มที่ พี่แบงค์เอาใจช่วยครับ"

เป็นหนึ่งในแบบอย่าง หลักชัย ที่นักเตะรุ่นจิ๋ว หวังก้าวตาม แต่การจะไปให้ถึงเส้นชัย คงไม่ใช่แค่นั่งดู สิ่งสำคัญคือต้องลงมือทำ

ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ไม่มีทางได้มาง่ายๆ แต่เอาชนะ และไปถึงได้ด้วยความมุ่งมั่น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น