อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ฟีฟ่าขู่ฟ่อใครเตะซูเปอร์ลีกโดนแบนแน่นอน

ฟีฟ่า ควง 6 สมาพันธ์ลูกหนังประกาศชัดพร้อมสั่งแบนสโมสร และนักเตะทุกคนที่ร่วมบู๊ในศึกซูเปอร์ลีกแน่นอน พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 20.03 น.

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ควง 6 สมาพันธ์ลูกหนังอย่าง ยูฟ่า, เอเอฟซี, ซีเอเอฟ, คอนคาเคฟ, คอมเมโบล และโอเอฟซี แถลงจุดยืนร่วมโดยพร้อมลงดาบแบนสโมสร และนักเตะทุกคนที่ร่วมโม่แข้งในศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก จากทัวร์นาเมนต์ระดับชาติ อาทิ ฟุตบอลโลก และฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป แน่นอน

ก่อนหน้านี้มีข่าวมาตลอดช่วง 12 เดือนหลังว่า บรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ของยุโรป อาทิ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี, อาร์เซนอล, เชลซี, ทอตแนม ฮอตสเปอร์, ลิเวอร์พูล, บาร์เซโลนา, รีล มาดริด, บาเยิร์น มิวนิก และปารีส แซงต์ แชร์กแมง อาจจะแยกตัวไปจัดศึกซูเปอร์ลีก ซึ่งจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างในลีกของแต่ละประเทศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ทว่าแนวคิดนี้ดูจะไม่ถูกใจบรรดาองค์กรลูกหนังจากภูมิภาคต่าง ๆ เท่าไรนัก เมื่อ ฟีฟ่า พร้อม 6  พันธมิตร โดดออกมาขวางลำ พร้อมยืนยันว่า นักเตะทุกคนที่ลงเตะในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวจะถูกห้ามลงแข่งขันในศึกลูกหนังระดับนานาชาติทุกรายการ

"มีข่าวลือเรื่องการก่อตั้งยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ปรากฏออกมา ด้วยเหตุนี้ ฟีฟ่า และอีก 6 สมาพันธ์ลูกหนังจึงขอย้ำว่า การแข่งขันรายการนี้จะไม่ได้รับการรับรองโดย ฟีฟ่า หรือ องค์กรลูกหนังใด ๆ โดยสโมสร และนักเตะทุกคนที่มีส่วนร่วมในซูเปอร์ลีก จะไม่ได้รับอนุญาตให้ลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ที่จัดโดย ฟีฟ่า หรือ สมาพันธ์ลูกหนังทั้ง 6 แห่ง" แถลงการณ์ร่วมของ ฟีฟ่า และ 6 สมาพันธ์ฟุตบอล ระบุ.

ภาพ gettyimages

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น