อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

'บัคคาเนียร์ส' ลิ่วชน 'ชีฟส์' ชิงดำซูเปอร์โบว์ล

แทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส กลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่จะได้ลงเล่นซูเปอร์โบว์ลในบ้านตัวเอง หลังบุกอัด กรีนเบย์ แพคเกอร์ส คาถิ่น 31-26 คะแนน ในรอบชิงแชมป์สาย เอ็นเอฟซี ลิ่วเข้าชิงดำชน แคนซัส ซิตี ชีฟส์ แชมป์เก่า ที่เปิดบ้านเชือด บัฟฟาโล บิลล์ส 38-24 คะแนน ในเกมชิงแชมป์สายเอเอฟซี     จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 11.25 น.


ศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา หรือตรงกับช่วงเช้าวันจันทร์ ตามเวลาประเทศไทย รอบชิงแชมป์สาย เอ็นเอฟซี แทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส กลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ ที่จะได้ลงเล่นซูเปอร์โบว์ล ในสนามเหย้าของตัวเอง หลังบุกชนะ กรีนเบย์ แพคเกอร์ส ทีมอันดับ 1 ของสายถึงถิ่น ลัมโบ ฟิลด์ 31-26 คะแนน คว้าแชมป์สายเอ็นเอฟซี พร้อมผ่านเข้าสู่ซูเปอร์โบว์ลครั้งที่ 55 ซึ่งจะเล่นกันที่ เรย์มอนด์ เจมส์ สเตเดี้ยม ในเมืองแทมปา ซึ่งเป็นรังเหย้าของตัวเองได้สำเร็จ 
 
    
เกมนี้ ทอม เบรดี ซึ่งเคยคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์มาแล้วถึง 6 สมัยครั้งยังเล่นอยู่กับนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ นั้น ขว้างเจ้าเป้า 20 จาก 36 ครั้ง ได้ระยะ 280 หลา เป็น 3 ทัชดาวน์ เสีย 3 อินเตอร์เซปต์ ขณะที่ แพคเกอร์ส ซึ่งชนะรวดมา 7 เกมก่อนหน้านี้นั้น แพ้ในรอบชิงแชมป์สายเป็นครั้งที่ 4 จาก 7 ซีซั่นหลังสุด โดย อารอน ร็อดเจอร์ส ควอเตอร์แบ๊กตัวเก่งของทีม ขว้างเข้าเป้า 33 จาก 48 ครั้ง ได้ระยะ 346 หลา เป็น 3 ทัชดาวน์ แต่โดนทีมรับของ บัคคาเนียร์ส เล่นงานจนโดนแซคไปถึง 5 ครั้ง 
    
ส่วนเกมชิงแชมป์สาย เอเอฟซี แคนซัส ซิตี ชีฟส์ ทีมอันดับ 1 ของสาย เปิดรัง แอร์โรว์เฮด สเตเดี้ยม เอาชนะ บัฟฟาโล บิลล์ส 38-24 คะแนน โดย แพทริค มาโฮมส์ ควอเตอร์แบ๊กเจ้าถิ่น โชว์ฟอร์มเยี่ยม แม้เพิ่งได้ไฟเขียวให้ลงสนามได้หลังมีอาการกระทบกระเทือนทางสมองจากเกมรอบที่แล้ว แถมยังมีอาการบาดเจ็บหัวแม่เท้าด้วย โดยขว้างเจ้าเป้า 29 จาก 38 ครั้ง ได้ระยะ 325 หลา เป็น 3 ทัชดาวน์ พาทีมผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์ซูเปอร์โบว์ลได้สำเร็จ ขณะที่ จอช อัลเลน ควอเตอร์แบ๊กทีมเยือน เกมนี้ขว้างเข้าเป้า 28 จาก 48 หลา ได้ระยะ 287 หลา เป็น 2 ทัชดาวน์ และเสีย 1 อินเตอร์เซปต์ 
 
    
สำหรับเกมซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 55 จะเป็นการพบกันระหว่าง แทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส กับ แคนซัส ซิตี ชีฟส์ แชมป์เก่า โดยจะเล่นกันที่เรย์มอนด์ เจมส์ สเตเดี้ยม ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ในวันอาทิตย์ที่ 7 ก.พ. นี้  
 

เครดิตภาพ : AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น