อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ทูเคิลแฮปปี้ประเดิมคุมเชลซีเสมอ

"ทูเคิล" พอใจมากประเดิมคุม "เชลซี" นัดแรก แม้ได้แค่ 1 แต้ม แต่อนาคตสดใส แต่เปรยจะแย่งแชมป์เลยคงยาก พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 09.38 น.

โธมัส ทูเคิล กุนซือใหม่เอี่ยมอ่องของ "สิงห์สำอาง" เชลซี ประเดิมคุมทีมนัดแรกได้แค่เสมอ "หมาป่า" วูล์ฟแฮมป์ตัน 0-0 แต่พอใจฟอร์มการเล่น บอกถ้ามีโชคสักหน่อยก็คงชนะไปแล้ว เชลซี มี 30 แต้ม อยู่ที่ 8 ตามหลังจ่าฝูง แมนฯ ซิตี 11 แต้ม

เชลซี ครองบอลได้มากถึง 78.9% ส่งบอลสำเร็จ 820 ครั้ง ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในพรีเมียร์ลีกของบรรดาผู้จัดการทีมที่คุมทีมเกมแรก ขาดแต่ประตูที่ยิงบอลไม่เข้าไปกองก้นตาข่าย

"ผมสนุกมาก มีความสุขมากกับทัศนคติ ความเข้มข้นและคุณภาพของทีม เราเล่นได้ดี ได้บอลเยอะมากในพื้นที่สุดท้าย ไม่เคยขาดสมาธิ อย่างไม่มีโชคที่ทำประตูไม่ได้ แต่หากเล่นได้แบบนี้ ผลการแข่งขันที่ดีจะตามมา ผมไม่คาดว่าเราจะทำได้ระดับนี้ในการซ้อมแค่ครั้งเดียว ประชุมสองครั้ง ผมรู้สึกดีมากกับอนาคตข้างหน้า"

อย่างไรก็ตาม ทูเคิล ยอมรับว่าการลุ้นแชมป์เป็นไปได้ยากว่า "เราต้องมองตามความเป็นจริง แน่นอนว่าเมื่อเซ็นกับเชลซี คุณย่อมถูกคาดหวังถึงการคว้าแชมป์ แต่ขณะเดียวกันเราต้องมองตามจริง งานของผมคือพาทีมกลับมาระดับที่ดีที่สุดให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แต่ไม่มีทางอื่นใดนอกจากไปทีละขั้น"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น