อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

บาชยันโตเกียว เกมส์ 2020 ยังเดินหน้า

"บาช" ยันโอลิมปิก โตเกียว เกมส์ 2020 ไม่ยกเลิก มีแต่การทำงานร่วมกันว่าจะจัดอย่างไร ขอให้อดทนและทำความเข้าใจ พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 10.43 น.


โธมัส บาช ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ยืนยันว่ามหกรรมโอลิมปิก ฤดูร้อน "โตเกียว เกมส์ 2020" ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่าง 23 ก.ค.-8 ส.ค. จะเดินหน้าต่อไป เรียกร้องให้ทุกฝ่ายอดทนและทำความเข้าใจถึงความยากลำบากในขณะที่สถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาด

เดิมทีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวจะจัดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว แต่ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีรายงานจากสื่อหลายแห่งอ้างว่าโอลิมปิกไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ และบาชได้ปฏิเสธหลังจากที่ได้ประชุมกับคณะกรรมการบริหารโอลิมปิกสากล ที่โอลิมปิก เฮาส์ ในเมืองโลซานน์ สวิตเซอร์แลนด์

"เราไม่สูญเสียเวลาหรือพลังงานไปกับการคาดเดาเกี่ยวกับว่าโอลิมปิกจะเกิดขึ้นหรือไม่ เรากำลังทำงานว่าการแข่งขันจะเกิดขึ้นอย่างไร หน้าที่ของเราคือจัดโอลิมปิก ไม่ใช่ยกเลิกโอลิมปิก และนั่นคือเหตุผลที่เราจะไม่เติมเชื้อไฟให้กับข่าวลือ"

บาช กล่าวด้วยว่าในขณะที่การจัดการแข่งขันซับซ้อนขึ้นอันเป็นผลมาจากไวรัส "เราแค่ต้องอดทนและทำความเข้าใจ นั่นเป็นข้อความหลัก ผมคิดว่ามันเร็วเกินไปที่จะตัดสินใจอย่างอื่น” 

นอกจากนี้ บาช เผยด้วยว่า ไอโอซีกำลังสะสมความรู้เกี่ยวกับการจัดงานใหญ่ในสถานการณ์พิเศษแบบนี้ ตนเข้าใจที่ผู้คนต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากในช่วงล็อกดาวน์ และบางทีไม่สามารถแม้แต่จะไปร้านอาหาร จึงยากจินตนาการว่าเกมจะจัดไปได้อย่างไร แต่เป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลญี่ปุ่น และไอโอซีมองเลยสถานการณ์นี้ออกไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น