อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

เผยวันจันทร์นี้รู้เรื่อง หงส์เตะไลป์ซิกที่ไหน

"โอลิเวอร์ มินต์ซลาฟฟ์" ซีอีโอ ไลป์ซิก ยันเตรียมตัดสินใจวันจันทร์นี้ว่าจะใช้สนามแห่งไหนรับมือ "หงส์แดง" ในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย อาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 03.10 น.

โอลิเวอร์ มินต์ซลาฟฟ์ ประธานฝ่ายบริหาร แอร์เบ ไลป์ซิก ยอดทีมของเยอรมนี ยืนยันศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรกที่พวกเขามีโปรแกรมจะเปิดรับมือ ลิเวอร์พูล ทีมดังจากอังกฤษ จะย้ายไปลงเตะกันที่สนาม ปุสกัส อารีนา ในกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี หรือ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 16 ก.พ. โดยจะมีการตัดสินใจขั้นสุดท้ายในวันจันทร์นี้

ไลป์ซิก จำเป็นต้องมองหาสนามกลางเพื่อใช้ฟาดแข้งกับ ลิเวอร์พูล แทน เรดบูลล์ อารีนา หลังจากที่ "หงส์แดง" ไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศเยอรมนี เนื่องจากมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อ "โควิด-19" ที่ไม่อนุญาตให้ผู้ที่พำนักอยู่ในประเทศที่มีการกลายพันธุ์ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เดินทางเข้าประเทศจนถึงวันที่ 17 ก.พ.เป็นอย่างน้อย

ขณะที่ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ก็เตรียมแผนสำรองเอาไว้เรียบร้อย โดยจัด ปุสกัส อารีนา เอาไว้เป็นสนามกลางในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น อย่างไรก็ตาม หากไม่พอใจ ไลป์ซิก สามารถติดต่อหาสถานที่จัดการแข่งขันในอังกฤษเองได้ โดยมี ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม เป็นตัวเต็งที่จะได้รับหน้าที่จัดการแข่งขันแมตช์นี้

ส่วนอีกหนึ่งตัวเลือกก็คือสลับให้ ลิเวอร์พูล ขยับมาเป็นเจ้าบ้านก่อนในเกมแรก ซึ่ง เรด แมชีน ไม่ยอมเล่นด้วยเนื่องจากต้องการรักษาความได้เปรียบที่จะได้เล่นเกมนัดที่ 2 ในรัง แอนฟิลด์ เอาไว้นั่นเอง.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17