อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

ชี้'ยูเออี'ก้างขวางคอไทยจัดคัดบอลโลก

"พาทิศ" ชี้ "ยูเออี" แย่งไทยสูสี ชิงจัดคัดบอลโลก เล็งเกมอุ่นเครื่องเดือน พ.ค. ก่อนแข่ง มิ.ย. พุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.38 น.


"โจ" นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ที่ไทยร่วมกลุ่ม สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี), เวียดนาม, อินโดนีเซีย และมาเลเซีย และจะยกนัดที่เหลือไปเตะเดือน มิ.ย. ว่า สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ส่งหนังสือมาถึงสมาคมฯ ถึงเงื่อนไขต่างๆ สำหรับการจะเป็นเจ้าภาพให้ส่งความจำนงค์ก่อนวันที่ 8 มีนาคม เงื่อนไขคร่าวๆ คือเรื่องศักยภาพด้านการจัดการแข่งขัน และมาตรการกักตัว ที่คล้ายๆ กับเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก คือไม่ต้องการให้มีการกักตัวหรือมีให้น้อยที่สุด 

ส่วนสนามที่ไทยจะเสนอจัดนั้น นายพาทิศ กล่าวว่า สมาคมฯ มองเอาไว้ที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นหลัก เพราะต้องการหาจุดที่เป็นพื้นที่ปิด ให้กิจกรรมต่างๆ อยู่ในพื้นที่ที่สามารถควบคุมได้ ทุกคนได้อยู่ในบับเบิล ซึ่งความพร้อมของจังหวัดบุรีรัมย์ก็เคยเป็นหนึ่งในสนามที่ใช้จัดฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย มาแล้วดังนั้นมีความพร้อมอยู่แล้ว ถ้าหากไปเสนอที่อื่นที่ควบคุมได้ยาก อาจจะทำให้โอกาสเป็นเจ้าภาพยากขึ้นไปอีก

นายพาทิศ กล่าวต่อว่า โอกาสการเป็นเจ้าภาพ ของ ยูเออี และ ไทย นั้น ถือว่าสูสีมากๆ เพราะทั้ง 2 ชาติเพิ่งผ่านการจัดแข่งขันระดับนานาชาติของเอเอฟซี ยูเออีจัดเอเชี่ยนคัพ และไทยจัดยู-23  หากยูเออีสนใจจะยื่นเป็นเจ้าภาพจริงๆ ก็เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว แต่ต้องไปรอดูปัจจัยอย่างอื่นด้วย 

ขณะที่การเตรียมตัวของทีมชาติไทยนั้น หลังจากฟุตบอลสโมสรจบทั้งหมดประมาณเดือนเม.ย. อีก 4 สโมสรตัวแทนของไทยจะต้องไปแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกน่าจะจบราวๆ สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพ.ค. น่าจะได้เริ่มเก็บตัวทีมชาติกัน ซึ่งจะติดต่อหาชาติที่เตรียมคัดบอลโลก มาอุ่นเครื่องด้วย โดยก่อนหน้านี้ ก็มีหลายชาติขออุ่นเครื่องกับไทยในเดือน มี.ค. แต่ติดโปรแกรมไทยลีก ที่เลื่อนมา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น