อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ตรวจการบ้านทีมไทยลีก ทำดีได้เพิ่ม50%-หย่อนยานห้ามแฟนเข้าอีก

สัปดาห์นี้ไม่ทัน "ไทยลีก" เปิดแฟนเข้าสนามกลางสัปดาห์หน้า เริ่มที่ 25 เปอร์เซ็นต์ ส่งทีมประเมิน ตรวจการบ้านละเอียด ใครทำดี เคร่งครัด จะได้เพิ่มเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ ทำดีไว ก็เพิ่มไว แต่ทีมไหนหย่อนยาน ไม่เป็นไปตามมาตรการ ก็จะล็อกกุญแจ ห้ามแฟนเข้าเหมือนเดิม พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.07 น.


ศึกฟุตบอลอาชีพไทย จะกลับมาเปิดให้แฟนบอลเข้าชมอีกครั้งแมตช์กลางสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป โดยเริ่มจาก 25 เปอร์เซ็นต์ หลังจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) คลายล็อก

"แชมป์" นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ให้สัมภาษณ์ "กีฬาเดลินิวส์" ว่า เมื่อวันที่ 25 ก.พ. บจก.ไทยลีก ประชุมร่วมกับสโมสรไทยลีก ได้แจ้งมาตรการการเปิดให้แฟนเข้าชม ซึ่งสุดสัปดาห์นี้คงไม่ทัน ก็จะเริ่มกลางสัปดาห์หน้า ขั้นตอนคือตอนนี้แม้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังไม่ได้ส่งมาตรการมา อย่างไรก็ตาม แต่ละสโมสร มีคู่มือจากการจัดแข่งขันแบบปิดหนก่อนแล้ว ทาง บจก.ไทยลีก ก็คาดว่า มาตรการคงคล้ายๆ เดิม จึงขอให้แต่ละสโมสร ทำแผนการของตัวเองมา ว่าหากจะเปิดให้แฟนชม 25 เปอร์เซ็นต์ จะมีมาตรการอย่างไร หากเปิด 50 เปอร์เซ็นต์ จะทำอย่างไร แล้วส่งมายังฝ่ายจัดการแข่งขัน ภายในวันที่ 1 มี.ค. 

รักษาการซีอีโอไทยลีก กล่าวต่อว่า จะเปิดให้แฟนเข้าสนาม เริ่มแมตช์กลางสัปดาห์หน้า วันที่ 2-3-4 มี.ค.64 เป็นต้นไป เชื่อว่าถึงตอนนั้น มาตรการของ ศบค. และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก็คงมาถึงแล้ว โดยจะเริ่มจากเปิดให้แฟนเข้าชม 25 เปอร์เซ็นต์ ตามความจุ ตามโซนของสนามส่วนขั้นตอนต่อไป "เดอะแชมป์" หัวเรือใหญ่ไทยลีก กล่าวว่า เมื่อเปิดให้เข้าชม 25 เปอร์เซ็นต์แล้ว ก็จะมีคณะกรรมการประเมินมาตรการ โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมทั้งผู้ควบคุมการแข่งขัน (แมตช์คอมมิชชันเนอร์) ของ บจก.ไทยลีก ซึ่งจะเขียนรายงานมาอยู่แล้ว จะประเมินว่า แต่ละสโมสร ทำได้ตามมาตรการหรือไม่ หากเคร่งครัดทำตามมาตรการ ก็จะอนุญาตให้สโมสรนั้นๆ เพิ่มคนดูเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ แต่หากพบว่าปล่อยปละละเลย ไม่เป็นไปตามมาตรการ เช่น เข้าชมเกินจำนวน ก็จะพิจารณาให้สโมสรนั้น จัดแข่งขันแบบปิด ไม่อนุญาตแฟนเข้าชมอีกครั้ง

"กกท., กระทรวงฯ ก็จะประเมิน ส่วนแมตช์คอมมิชชันเนอร์ เขียนรายงานมาอยู่แล้ว ถ้าสโมสรที่ทำได้ตามมาตรการเคร่งครัด จะพิจารณาให้เพิ่มผู้ชมเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ ภายในวันที่ 13-14 มี.ค. นั่นหมายความว่า ถ้ากลางสัปดาห์หน้าทำได้ดี นัดต่อไปก็อาจได้เพิ่มจำนวนผู้ชมเลยก็ได้ แต่สโมสรที่ปล่อยปละละเลย ไม่เป็นไปตามมาตรการ ก็จะไม่อนุญาตให้แฟนเข้าชมเกมเหย้าเหมือนเดิม"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น