อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

บริสเบนเต็งจัดโอลิมปิก2032

"บริสเบน" ของออสเตรเลีย กลายเป็นตัวเต็งที่จะได้เป็นเจ้าภาพมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2032 หลังจากที่ประธานไอโอซี ชื่นชมและเผยพร้อมเตรียมพูดคุยเพื่อที่โอลิมปิกจะได้กลับไปที่แดนจิงโจ้อีกครั้ง พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.52 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า นครบริสเบน ของออสเตรเลีย เป็นตัวเต็งที่จะได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน และพาราลิมปิกเกมส์ 2032 หลังจากที่ โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เผยว่าชื่นชอบบริสเบน และจะเริ่มพูดคุยกันในเร็วๆ นี้

บาค เผยว่าบอร์ดบริหารได้โหวตกันเป็นเอกฉันท์ในการยอมรับเมืองของรัฐควีนส์แลนด์ ว่าเป็นตัวเลือกลำดับแรก ซึ่งอยู่ในกระบวนการเบื้องต้นของการหาเจ้าภาพ โดยบริสเบนไม่เคยจัดโอลิมปิกมาก่อน แต่เคยจัดฟุตบอลบางนัดในโอลิมปิกเกมส์ 2000 ที่เมืองซิดนีย์ แต่ทั้งนี้กรุงโดฮา ของกาตาร์, กรุงบูดาเปสต์ ของฮังการี รวมถึง จีน, อินโดนีเซีย และ เยอรมนี ต่างสนใจเช่นกัน แต่ยังไม่ได้กำหนดเมือง แต่บริสเบนเชื่อว่าได้เปรียบทั้งจากแผนการ ประสบการณ์ และสภาพอากาศที่เหมาะสม

"ความมุ่งมั่นของออสเตรเลียและโอเชียเนียในกีฬาโอลิมปิก เติบโตขึ้นอย่างมากนับแต่ซิดนีย์ 2000 นั่นคือเหตุผลที่เราได้เห็นการสนับสนุนอย่างเข้มแข็ง เราตัดสินใจที่จะมอบโอกาสสำหรับการพูดคุยในขั้นต่อไปเกี่ยวกับการกลับมาที่ออสเตรเลียในอีก 32 ปีต่อมา" บาค กล่าว

ขณะเดียวกันนางอนาสตาเซีย พาลาสซุค ผู้ว่าการรัฐควีนส์แลนด์ เผยว่าอาจลงทุนสร้างสนามแห่งใหม่สำหรับพิธีเปิดและพิธีปิดโอลิมปิก 2032 หากบริสเบนได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพ หรืออาจใช้สนามคาร์รารา สเตเดี้ยม ที่มีความจุ 25,000 ที่นั่ง แต่จะปรับปรุงให้มีความทันสมัยมากขึ้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น