อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

'ซลาตัน' เตือนนักกีฬาอย่าริยุ่งการเมือง

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิง “ปิศาจแดงดำ” เตือนบรรดาเพื่อนนักกีฬาระดับโลก อย่าริยุ่งเรื่องการเมืองแบบเดียวกับ เลบรอน เจมส์ ที่มักออกมาพูดเรื่องการเมืองบ่อย ๆ ชี้ถนัดเรื่องไหนก็ควรทำเรื่องนั้นให้ดีที่สุดเท่านั้น   เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.45 น.

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงตัวเก๋าของ เอซี มิลาน ทีมดังในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ออกมาแสดงความเห็นว่ามันน่าจะเป็นความผิดพลาดสำหรับนักกีฬาอย่าง เลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์นักยัดห่วงของ ลอส แอนเจลิส เลเกอร์ส ที่จะออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องการเมือง โดยระบุว่านักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ก็ควรทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดให้ดีที่สุดเท่านั้น 

   
ก่อนหน้านี้ “คิงเจมส์” เป็นหนึ่งในนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ที่ออกมาแสดงความเห็นเรื่องการเมืองบ่อยครั้ง ซึ่ง อิบราฮิโมวิช ไม่เห็นด้วยกับเรื่องเหล่านี้ โดยกล่าวว่า “เลบรอน ถือเป็นปรากฏการณ์ในวงการบาสเกตบอล แต่ผมไม่ชอบเลย เวลาที่คนที่มีสถานะอย่างเขาออกมาพูดเรื่องการเมืองไปพร้อมกันกับการทำหน้าที่ของตัวเอง คุณควรทำในสิ่งที่ตัวเองทำได้ดี ทำสิ่งที่อยู่ในหมวดหมู่ที่คุณทำ เหมือนผมที่เล่นฟุตบอลเพราะนั่นคือสิ่งที่ผมทำได้ดีที่สุด” 
    
“ผมไม่ยุ่งเรื่องการเมือง ถ้าผมเป็นนักการเมือง ผมก็จะพูดเรื่องการเมือง มันมักจะเป็นความผิดพลาดอันดับแรกของคนที่มีชื่อเสียงและมีสถานะทางสังคม เพราะฉะนั้นอย่าเข้าไปยุ่ง แค่ทำในสิ่งที่คุณทำได้ดีที่สุดไป เพราะมันไม่ได้ทำให้คุณดูดีขึ้นเลย” หัวหอก เอซี มิลาน ทิ้งท้าย     

เครดิตภาพ : REUTERS, AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น