อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

แฉเคล็ดลับแข้ง 'สิงห์สำอาง' อบสตั๊ดก่อนเตะ

“เดอะ ซัน” เผย ไมโครเวฟ กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเตรียมตัวลงสนามของ “สิงห์สำอาง” โดยบรรดานักเตะจะเอาสตั๊ดไปอบ 1-2 นาทีให้หนังนุ่ม เพื่อให้สวมสบาย เล่นได้เต็มที่ทันทีที่ลงสนาม  เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.00 น.

“เดอะ ซัน” สื่อดังจอมแฉในประเทศอังกฤษ รายงานว่า ไมโครเวฟ กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเตรียมตัวลงสนามของบรรดานักเตะของ เชลซี ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปแล้ว โดยนักเตะ “สิงห์สำอาง” จะนำสตั๊ดไปอบในไมโครเวฟเพื่อให้หนังอ่อนนุ่มลงและเพื่อสวมใส่ได้สบายขึ้น โดยในห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวทีมเหย้าที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ จะมีไมโครเวฟประจำอยู่ นอกจากนี้ยังเคยมีการยกไมโครเวฟไปกับทีม เวลาออกไปเป็นทีมเยือนด้วย 
 
    
แหล่งข่าววงใน “สิงห์สำอาง” เผยกับ “เดอะ ซัน” ว่า “รองเท้าฟุตบอลสมัยใหม่ส่วนใหญ่เป็นแบบสวมโดยไม่ต้องผูกเชือก ทำให้ต้องใช้หนังที่มีความกระชับมากขึ้นเพื่อป้องกันรองเท้าหลุด ดังนั้นเมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่เย็น หนังรองเท้าเหล่านี้จะยิ่งบีบและสวมใส่ยาก ดังนั้น พวกนักเตะจึงเอาสตั๊ดไปใส่ไมโครเวฟสัก 1-2 นาที เพื่อให้หนังรองเท้ามีความนุ่มเพียงพอ มันไม่ใช่เรื่องของการเอาใจพวกนักเตะมหาเศรษฐีในพรีเมียร์ลีก แต่มันเป็นเรื่องของการทำให้สตั๊ดของพวกเขามีประสิทธิภาพสูงสุดโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้นักเตะสามารถเล่นได้เต็มศักยภาพเร็วที่สุด” 

เครดิตภาพ : www.thesun.co.uk, AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น