อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

'ราชบุรี'จ่อรับส้มหล่นลิ่วACL-ไทยอาจได้จัด4กลุ่ม

"ราชบุรี" มีแวว รับส้มหล่น ได้เล่นแชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลัง "เจียงซู" ยุบทีม ขณะที่ "บีจี" โอกาสสูง เป็นเจ้าภาพ เพราะไร้คู่แข่ง โดย "เอเอฟซี" เชื่อใจไทย อาจได้จัดทีเดียว 4 กลุ่ม อังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 15.30 น.


"ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มีโอกาสเข้ารอบแบ่งกลุ่ม "เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021" ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ขณะเดียวกัน ประเทศไทยก็มีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพรอบแบ่งกลุ่ม รวดเดียวถึง 4 กลุ่ม ซึ่ง "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด นั้นมีโอกาสสูงมาก ที่จะได้รับเลือก

จากกรณีที่ เจียงซู ซูหนิง แชมป์ไชนีส ซูเปอร์ลีก 2020 ของจีน ประกาศยุบทีมนั้น ทำให้ส่งผลถึงทีมในรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 ซึ่งเดิมที เจียงซู อยู่กลุ่ม G ร่วมกับ นาโกยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น) และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย) ส่วนอีกทีมรอจากรอบเพลย์ออฟ ระหว่าง โปฮัง สตีลเลอร์ส (เกาหลีใต้) กับ ราชบุรี มิตรผล ทีมอันดับ 4 ไทยลีก 2020-21 เลกแรก

รายงานข่าวระบุว่า การหายไปของ เจียงซู ทำให้มีโอกาสสูงมาก ที่ เอเอฟซี ขยับทั้ง โปฮัง และ ราชบุรี ได้เข้ารอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม G ทั้ง 2 ทีมทันที ดังนั้น จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทีมราชบุรี ได้เข้ารอบแบ่งกลุ่มศึกสโมสรเอเชีย โดยจะร่วมกลุ่ม นาโกยา, ยะโฮร์ และ โปฮังนอกจากนี้ เอเอฟซี ยังสอบถามมายัง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้วยว่า พร้อมจะรับเป็นเจ้าภาพในกลุ่มนี้หรือไม่ เพราะมองว่าประเทศไทยมีศักยภาพ เคยจัดฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2020 มาแล้ว พร้อมทั้งเรื่องของสนาม และโรงแรมที่พัก จึงค่อนข้างเชื่อมั่นในประเทศไทย 

ส่วนกรณีที่ บีจี ปทุม กับ การท่าเรือ เอฟซี ขอเป็นเจ้าภาพ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง บีจี อยู่กลุ่ม F ร่วมกับ อุลซาน ฮุนได แชมป์เก่า จากเกาหลีใต้, เวียตเทล จากเวียดนาม และทีมจากรอบเพลย์ออฟ (เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี จากจีน หรือ บริสเบน โรอาร์ จากออสเตรเลีย กับ คายา จากฟิลิปปินส์) ขณะที่ การท่าเรือ กลุ่ม J กับ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ จากจีน, คิตฉี จากฮ่องกง และทีมจากรอบเพลย์ออฟ (เซเรโซ โอซากา จากญี่ปุ่น หรือ เมลเบิร์น ซิตี้ กับ ฉาน ยูไนเต็ด จากเมียนมา)

รายงานข่าวระบุว่า บีจี มีโอกาสสูงมาก ที่จะได้รับเลือกจากเอเอฟซี เนื่องจากในกลุ่ม F ไม่มีคู่แข่งเสนอตัว ส่วน การท่าเรือ ในกลุ่ม J มีประเทศที่เสนอตัวชิงจัดด้วย ทำให้ต้องรอดูการพิจารณาจาก เอเอฟซีนอกจากกลุ่มของทีมไทยแล้ว รายงานระบุว่า มีอยู่กลุ่มหนึ่ง ที่ไม่มีทีมใดเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ ซึ่ง เอเอฟซี ได้สอบถามความพร้อม สมาคมลูกหนังไทย ว่าจะจัดได้หรือไม่ หากจะต้องเป็นเจ้าภาพ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 ถึง 4 กลุ่ม ซึ่งในเรื่องนี้รายงานระบุว่า สมาคมลูกหนังไทย มีความตั้งใจที่จะผลักดันโดยได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเอเอฟซี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น