อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

'คลอปป์' ยันไม่ปล่อยแข้งเล่นทีมชาติถ้าต้องกักตัว 

เจอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ “หงส์แดง” ยัน ไม่อาจปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติได้หากต้องกักตัว 10 วันเมื่อกลับมาตามกฎของรัฐบาลอังกฤษ หลัง ฟีฟ่า ให้สิทธิไม่ปล่อยนักเตะได้ถ้ากลับมาแล้วต้องกักตัวเกิน 5 วัน  พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 11.50 น.


เจอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาระบุว่า เขาคงไม่อาจปล่อยนักเตะในทีมให้ไปรับใช้ทีมชาติ ในช่วง ฟีฟ่า เดย์ ปลายเดือนนี้ได้ หากนักเตะคนนั้นกลับมาแล้วต้องกักตัวตามกฎของอังกฤษ ที่ระบุว่า คนที่เดินทางมาจากชาติที่อยู่ใน “เรดลิสต์” จะต้องกักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นเวลา 10 วัน
 
    
ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เพิ่มกฎใหม่โดยอนุญาตให้สโมสรมีสิทธิไม่ปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติ หากนักเตะคนดังกล่าวต้องกักตัวตามกฎเกิน 5 วัน ซึ่ง คลอปป์ ยืนยันว่าเขาอาจจำเป็นต้องใช้สิทธิดังกล่าว เนื่องจากในทีมมีนักเตะจากชาติที่อยู่ใน “เรดลิสต์” ของอังกฤษหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ดีโอโก โชตา ของทีมชาติโปรตุเกส หรือ อลิสซอน เบคเกอร์, โรแบร์โต ฟีร์มิโน รวมถึง ฟาบินโญ 3 นักเตะทีมชาติบราซิลด้วย 
 
    
คลอปป์ กล่าวว่า “ผมเข้าใจความจำเป็นที่แตกต่างกันของสมาคมฟุตบอลแต่ละชาติ แต่ในช่วงเวลาแบบนี้เราคงไม่สามารถทำให้ทุกคนพอใจได้หมด สโมสรเป็นคนจ่ายค่าจ้างให้นักเตะ ดังนั้นสโมสรย่อมต้องมาก่อน เรายังไม่แน่ใจร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะมันยังไม่มีความชัดเจน บางชาติอาจย้ายสนามไปเตะกันในประเทศอื่น คุณต้องรอจนวินาทีสุดท้าย เพราะทุกคนต่างต้องการเวลาในการตัดสินใจ ผมเชื่อว่าทุกคนคงเห็นด้วยว่าเราไม่อาจปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติ แล้วต้องกักตัว 10 วันเมื่อกลับมาได้”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น