อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

'โซลชา' เอาด้วย! แย้มไม่ปล่อย 'บรูโน' เล่นทีมชาติ

โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือ "ผีแดง" แย้ม อาจไม่ปล่อย บรูโน แฟร์นันด์ส ไปเล่นให้ทีมชาติโปรตุเกส เหตุต้องกักตัวเมื่อกลับมา และ ฟีฟ่า เปิดช่องให้สามารถปฏิเสธการเรียกตัวจากทีมชาติได้หากต้องกักตัวเกิน 5 วัน  พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 17.30 น.


โอเล กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาประสานเสียงกับ เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล เรื่องการปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติในช่วงฟีฟ่า เดย์ ปลายเดือนนี้ โดยระบุเป็นนัยว่า เขาอาจไม่ปล่อย บรูโน แฟร์นันด์ส มิดฟิลด์ตัวหลักของทีมไปเล่นให้ทีมชาติโปรตุเกส

ก่อนหน้านี้ คลอปป์ ระบุว่า เขาคงไม่อาจปล่อยนักเตะในทีมให้ไปรับใช้ทีมชาติ ในช่วง ฟีฟ่า เดย์ ปลายเดือนนี้ได้ หากนักเตะคนนั้นกลับมาแล้วต้องกักตัวตามกฎของอังกฤษ ที่ระบุว่า คนที่เดินทางมาจากชาติที่อยู่ใน “เรดลิสต์” อาทิ โปรตุเกส ทุกชาติในทวีปอเมริกาใต้ รวมถึงบางชาติทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา จะต้องกักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นเวลา 10 วัน โดย สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้มีการเพิ่มกฎใหม่ที่อนุญาตให้สโมสรมีสิทธิไม่ปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติ หากนักเตะคนดังกล่าวต้องกักตัวตามกฎเกิน 5 วัน
 

ด้วยเหตุดังกล่าว โซลชา ระบุว่ามีความเป็นไปได้สูงเช่นกันที่เขาจะไม่ปล่อย แฟร์นันด์ส ไปเล่นให้ทีมชาติในรอบนี้ โดยกล่าวว่า “เรายังไม่ได้นั่งคุยเรื่องนี้กันจริง ๆ จัง ๆ แต่มันไม่สมเหตุสมผลถ้านักเตะของเราต้องไปกักตัว 10 วัน เราเป็นคนจ่ายค่าจ้าง และเท่าที่ผมเข้าใจ ฟีฟ่า ก็อนุญาตให้เราไม่ต้องปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติได้ ดังนั้นผมเชื่อว่ามันคงยากที่เราจะปล่อยนักเตะไปรับใช้ชาติในรอบนี้ แน่นอน ผมต้องการ บรูโน ในทีม เพราะเรายังมีเกมกับ ไบรท์ตัน แถมยังมีเกมยุโรป และเมื่อกลับมาจากเบรกทีมชาติ เราก็ต้องเจอกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ อีก”   

เครดิตภาพ : AP, REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น