อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

'ช้างศึก'เก็บตัวพฤษภาคมนี้

"ช้างศึก" เริ่มซ้อมเดือน พ.ค. ก่อนลุยบอลโลก มิ.ย. ให้ "นิชิโนะ" เลือกมาได้เลย จะเก็บตัวแบบยาว หรือสั้น โดยตอนนี้กุนซือซามูไรก็เปิดชมถ่ายทอดสดเช็กฟอร์มนักเตะใกล้ชิด พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 16.35 น.


ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ที่จะมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2022 โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ใน 3 นัดที่เหลือ ในเดือน มิ.ย.นั้น “โจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า หลังจาก อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ช กลับมาไทยแล้ว เมื่อ 27 ก.พ. แม้ว่าจะอยู่ในช่วงกักตัว แต่ นิชิโนะ ยังเดินหน้าทำงานเตรียมความพร้อม นอกจากมอบหมายให้ทีมงานผู้ช่วยกระจายกันไปดูฟอร์มนักเตะในแต่ละสนาม พร้อมกับส่งรายงานการดูฟอร์มนักเตะกลับมาแล้ว นิชิโนะ เองจะติดตามดูฟอร์มของผู้เล่นในข่ายจากการถ่ายทอดสดส่วนการเตรียมทีมชาติไทยสำหรับฟุตบอลโลกนั้น นายพาทิศ กล่าวว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้กำหนดวันในการเรียกนักเตะเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเดือน พ.ค. ส่วนจะเป็นการเข้าแคมป์ซ้อมร่วมกันระยาว หรือจะเรียกมาฝึกซ้อมร่วมกันในระยะเวลาสั้นๆ ทางสมาคมได้มอบหมายให้ นิชิโนะ ไปทำแผนการทำงานกลับมาเสนอว่าต้องการเก็บตัวแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด การที่เลือกเก็บตัวทีมชาติในเดือน พ.ค.เพราะมองว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมก่อนแข่งขัน อย่างไรก็ตามต้องรอการประกาศจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) อีกครั้งว่าสุดท้ายแล้วชาติใดในกลุ่มของไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน จากนั้น นิชิโนะ จะวางแผนการเก็บตัว อุ่นเครื่อง ให้เหมาะสมที่สุด สมาคมฯ พร้อมสนับสนุนการทำงานของโค้ชอย่างเต็มที่

พ่อบ้านโจ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ยังต้องดูว่า เอเอฟซี จะเลือกสโมสรของไทยเป็นเจ้าภาพเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 หรือไม่ หากได้เป็นเจ้าภาพ ก็ไม่มีผลกระทบ แต่หากต้องออกไปเตะนอกประเทศ ก็จะมีปัญหาเรื่องการกักตัว เมื่อกลับมาไทย มีผลต่อนักเตะที่จะเข้าแคมป์ทีมชาติ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น