อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

'โค้ชโอ่ง'รับทำดีเกินคาด 'บีจี'ผงาดแชมป์ไทยลีก

"โค้ชโอ่ง-ดุสิต" ยอมรับ "บีจี" แชมป์ไทยลีก เกินความคาดหมาย ขอบคุณผู้บริหาร เห็นโอกาสดี เร่งปรับทีม ลั่นพิสูจน์แล้ว มีกองหลังเยอะ ก็ยิงได้ ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 10.20 น.


"โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยอมรับ คว้าแชมป์ไทยลีก แบบไม่ได้ตั้งเนื้อตั้งตัว เพราะไม่ได้วางเป้าหมายไว้ขนาดนี้

เดอะ แรบบิท คว้าแชมป์ไทยลีกสมัยแรกได้สำเร็จ และเป็นทีมที่คว้าแชมป์เร็วสุดในประวัติศาสตร์ ก่อนจบฤดูกาลถึง 6 นัด สถิติตอนนี้ ยังไม่แพ้ใคร จาก 24 เกม ยิง 49 ประตู เสียเพียง 11 ประตู

หลังเกมชนะ สุโขทัย "โค้ชโอ่ง" กล่าวว่า "ส่วนตัวดีใจมากๆ ที่ประสบความสำเร็จได้ในปีนี้ และเร็วกว่าที่คิด เพราะจริงๆ ตั้งแต่ขึ้นไทยลีก ที่คุยกับผู้บริหารเราไม่ได้มีเป้าหมายว่าต้องเป็นแชมป์"

อดีตนักเตะดรีมทีม กล่าวต่อไปว่า ด้วยผลงานที่ดีขึ้น ตั้งแต่ยังไม่ได้เสริมผู้เล่นเข้ามามากมาย ทำให้ผู้บริหารเสริมทัพเข้ามาเรื่อยๆ ต้องขอบคุณวิสัยทัศน์ผู้บริหาร และนักฟุตบอลที่มาอยู่ด้วย ปรับตัวกันได้เร็วมาก ส่วนหนึ่งที่เร็ว ก็เพราะคุณภาพของแต่ละคนเลยทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างดูลงตัว"คนสบประมาททีมเราเยอะว่ามีแต่กองหลัง ใครจะยิงประตู แต่ตอนนี้เราพิสูจน์ให้เขาเห็นแล้ว อย่าง วิคเตอร์ ที่ได้ยิงจุดโทษ ก็มาจากเกมรุกที่มีประสิทธิภาพ หรือได้เตะมุม ก็มาจากเกมรุกที่มีความหลากหลาย ดังนั้น อย่าไปมองแต่ว่ากองหลังเราเหนียว หรือได้ประตูส่วนใหญ่จากกองกลาง เพราะผู้เล่นแดนหน้า และทุกตำแหน่ง ก็มีส่วนร่วมเยอะ"

นัดต่อไป บีจี เปิดบ้านพบ "แชมป์เก่า" สิงห์ เชียงราย วันที่ 7 มี.ค. เวลา 17.00 น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น