อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

"ปัทมา"ยกนิ้ว3สาวแชมป์ขนไก่ที่ฝรั่งเศส "กิ๊ฟ-วิว"ฝันถึงเหรียญโอลิมปิก

ทีมนักตบลูกขนไก่ไทย ชุดคว้า 2 แชมป์ ศึกออร์เลอ็องส์ มาสเตอร์ส 2021 ที่ฝรั่งเศส นำโดย "ครีม-กิ๊ฟ-วิว" จะเข้ารับการกักตัวเพื่อปัองกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวม 14 วัน ทันที หลังจากเดินทางกลับถึงเมืองไทย ก่อนจะออกมาฟิตซ้อม เพื่อเตรียมลุยอีก 3 ศึกใหญ่ เก็บแต้มสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 "คุณหญิงปัทมา" เผย ทุกคนต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ก่อนออกไปแข่งขันที่อินเดีย, มาเลเซีย และสิงคโปร์ ชี้ "ครีม-หมิว" กำลังท็อปฟอร์ม ยังฟันธงไม่ได้ว่าใครจะหยิบตั๋วหญิงเดี่ยวไปร่วมชิงชัย "โตเกียวเกมส์" ด้าน "กิ๊ฟ-วิว" ตั้งเป้าโอลิมปิกเกมส์ หนแรก ฝันถึงหยิบเหรียญกลับบ้าน จันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564 เวลา 15.49 น.

หลังจาก นักกีฬาแบดมินตันไทย โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม คว้า 2 แชมป์ จากการแข่งขันแบดมินตัน “ออร์เลอ็องส์  มาสเตอร์ส 2021” ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 100 ที่เมืองออร์เลอ็องส์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นรายการคิดคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งแชมป์แรกได้จากประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว”​ รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 8 ของโลก กับประเภทหญิงเดี่ยว “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับ 13 ของโลก ซึ่งเป็นการได้แชมป์เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปีของน้องครีมนั้น

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวชื่นชมผลงานของนักแบดมินตันสาวไทยทั้ง 3 คน ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โเยระบุว่า “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กับ “วิว” รวินดา ทำตามแผนได้เป็นอย่างดี ต้านการบุกและเปลี่ยนจากรับเป็นรุกได้ยอดเยี่ยมในหลายคะแนน ตอนนี้หญิงคู่ของไทย มีคะแนนเป็นอันดับ 8 ในการคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 นำอันดับ 9 ประมาณ 2,000 คะแนน ซึ่งยังเหลือรายการที่นักกีฬาทั้ง 2 คู่ ยังต้องทำการแย่งชิงอันดับ 8 อีก 3 รายการที่เหลือในทวีปเอเชีย จึงต้องลุ้นให้ “กิ๊ฟ” กับ “วิว” ทำผลงานให้ดีอย่างต่อเนื่อง เพื่อรั้งอันดับ 8 ในการเป็นมือวางในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ต่อไป

ส่วน “ครีม” บุศนันทน์ ด้วยประสบการณ์ เกมรับที่ยอดเยี่ยม และความแข็งแรงของร่างกาย จึงสามารถพลิกสถานการณ์ กลับมาเป็นฝ่ายชนะได้ ในประเภทหญิงเดี่ยว ผลงานของ บุศนันทน์ กับ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ในช่วงนี้พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ต่างฝ่ายต่างแข่งกันทำผลงาน ซึ่งเป็นผลดียิ่งกับทีมหญิงของไทย โอกาสไปโอลิมปิกเกมส์ ยังเปิดกว้างสำหรับทั้งคู่ จึงต้องไปตัดสินกันในผลงานช่วงสุดท้าย ซึ่งดูแล้วยังไม่สามารถบอกตอนนี้ได้ว่า โควตาที่ 2 ในประเภทหญิงเดี่ยวของไทย จะเป็นของใครกันแน่สำหรับการแข่งขันรายการนี้ นักกีฬาต้องเดินทางและพักอยู่ในยุโรปกว่า 4 สัปดาห์ ต้องดูแลตนเองให้ห่างจากโควิด-19 และยังต้องรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตสมบูรณ์กับการตระเวนแข่งขันที่ยาวนาน โดยนักกีฬาและทีมงานทุกคน จะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 30 มี.ค. และจะต้องเข้ากักตัวตามมาตรการของรัฐ 14 วันทันที จากนั้นจึงจะสามารถออกมาฝึกซ้อม เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันเก็บคะแนนโอลิมปิกเกมส์ อีก 3 รายการที่เหลือ ในเดือน พ.ค.-มิ.ย. เริ่มจากที่อินเดีย, มาเลเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบ 2 ครั้ง ก่อนออกเดินทางไปแข่งขันอีกด้วย

สำหรับศึกแบดมินตัน เก็บคะแนนสะสมไป "โตเกียวเกมส์" ที่เหลืออีก 3 รายการ ประกอบด้วย โยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2021 ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 500 วันที่ 11-16 พ.ค.64, เซลคอม เอเซียต้า มาเลเซีย โอเพ่น  ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 750 วันที่ 25-30 พ.ค.64 และ สิงคโปร์ โอเพ่น 2021 ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 500 วันที่ 1-6 มิ.ย.64ทางด้าน บุศนันทน์ กล่าวว่า ดีใจที่คว้าแชมป์กลับบ้านได้ เกมในรอบชิงฯ เน้นรับก่อน แล้วบุก ตอนนี้อยู่ในช่วงเก็บคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ เพื่อให้ได้ตั๋วใบที่ 2 ของประเภทหญิงเดี่ยว จะพยายามให้เต็มที่ โดยแมตช์ต่อไป จะไปที่อินเดีย ทั้งนี้ จากการตระเวนแข่งขันในยุโรป มา 1 เดือน ตนต้องขอขอบคุณ คุณหญิงปัทมา และทีมงานเบื้องหลัง ที่คอยประสานงาน ให้ความช่วยเหลือตนมาเป็นอย่างดี

ขณะที่ จงกลพรรณ กับ รวินดา กล่าวว่า แชมป์รายการนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้แต่แรก ได้คะแนนสะสมมากขึ้น ส่วนโปรแกรมหลังจากนี้มีอีก 3 รายการ ส่วนโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย ครั้งแรก จะพยายามคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งมาให้ได้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 15