อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ระเบิดลง! 'ชนาธิป'เผยโดนด่าเรียงคน ก่อนเกมเจ๊าคาชิมา

ระเบิดลงก่อนเกม! "ชนาธิป สรงกระสินธ์" เผย แข้งคอนซาโดเล โดนโค้ชเปโตรวิช เรียกไปด่าเรียงคน จนมีแรงฮึด และความมั่นใจมากขึ้น ก่อนจะเสมอ "คาชิมา" 2-2 ยอมรับว่าจังหวะได้แอสซิสต์เพราะ "ฟลุก" นัดหน้าจะต้องชนะ "มารินอส" ของ "พี่อุ้ม" ให้ได้ อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 16.22 น.


"เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดเผยว่า เขาและเพื่อนๆ โดน มิไฮโล เปโตรวิช ด่าเรียงคน ในวันก่อนเกมเจลีก ที่ คอนซาโดเล เปิดซัปโปโรโดม เสมอ "กวางเขาเหล็ก" คาชิมา แอนท์เลอร์ส 2-2 เมื่อ 11 เม.ย.64 ซึ่ง ชนาธิป ทำแอสซิสต์ได้ด้วย ทว่าเจ้าตัวยอมรับว่า โชคช่วย

เกมนี้ ชนาธิป ลงสนามตัวจริง และมีส่วนร่วมกับเกมค่อนข้างเยอะ คาชิมา ออกนำก่อน 2-0 จาก คาสึยะ นางาโตะ นาทีที่ 9 กับ อายาเสะ อูเอดะ นาทีที่ 20 จากนั้นนาทีที่ 26 คอนซะ ตีไข่แตก เมื่อได้ฟรีคิกนอกกรอบเขตโทษ บอลพุ่งมาโดน ชนาธิป ไปเข้าทาง ชุนตะ ทานากะ ยิงเข้าไป ไล่ 1-2 แล้วมาตีเสมอจากจุดโทษของ แอนเดอร์สัน โลเปส นาทีที่ 70 จบเกมแบ่งแต้มกันไป ทั้ง คอนซาโดเล และ คาชิมา เตะ 8 นัด มี 8 แต้ม 

หลังเกม ชนาธิป กล่าวว่า เป็นเกมที่ต่อสู้ได้ดี ไม่ยอมแพ้ และเมื่อถามถึงฟอร์มที่โดดเด่น มีจังหวะลากเลี้ยงหลายครั้ง เจ้าเจ กล่าวว่า "เมื่อวาน โค้ชได้ด่าพวกเราเรียงคน ทำให้พวกเรามีความกระหายในการเล่นมากขึ้น พยายามมั่นใจเล่นในแบบที่เป็น"

ส่วนจังหวะที่ ชนาธิป ได้แอสซิสต์นั้น เมื่อถามว่า เป็นจังหวะที่ซ้อมมาหรือไม่ เจ้าเจ กล่าวว่า "เอาตรงๆ ลูกนั้น โชคดีมากกว่า บอลมาโดนขาผม แล้วเข้าทางชุนตะ"ดาวเตะทีมชาติไทย ยังกล่าวถึงสภาพร่างกายว่า บางครั้งก็มีกลัวเจ็บ แต่อยู่ในสนาม คิดว่า ถ้าฟุตบอลเล่นให้สนุก จะเจ็บก็ต้องเจ็บ ไม่สามารถควบคุมได้

เกมต่อไป คอนซาโดเล มีคิวทำศึก "ไทยดาร์บี้" ดวลแข้งกับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ที่มี "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ในวันศุกร์ที่ 16 เม.ย.64 ซึ่ง เจ้าเจ กล่าวว่า มารินอส เป็นทีมต่อบอลได้ดี มีผู้เล่นเก่งๆ เจอ พี่อุ้ม ธีราทร จะพยายามเอาชัยชนะ เล่นในบ้านด้วยต้องกระหายในชัยชนะ แฟนบอลน่าจะเข้ามาดูเยอะ ต้องชนะให้ได้

ด้าน โยโกฮามา เอฟ มารินอส บุกเสมอ เวกัลตะ เซนได 0-0 เกมนี้ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ยังไม่สมบูรณ์ ไม่มีชื่อให้มารินอส โดย มารินอส เตะ 8 นัด มี 15 แต้ม.

(แฟ้มภาพ hokkaido_consadole_sapporo)
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น