อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ด่วน!"นักสอยคิวไทย"ติดโควิด "บิ๊กฮง"สั่งปิดแคมป์ทีมชาติทันที

ทีมสอยคิวไทย สะเทือน!!! หลังมี "นักกีฬาพูลทีมชาติไทย" ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการไปร่วมทานข้าวกับรุ่นพี่ที่ติดเชื้อ เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา "บิ๊กฮง" นายกกีฬาบิลเลียดไทย สั่ง ปิดแคมป์ทีมชาติทันที 14 วัน พร้อมให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้งโค้ชและนักกีฬาในแคมป์ รวม 28 คน ไปตรวจหาเชื้อด่วน ก่อนรายงานผลไปยัง กกท. ต่อไป จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 09.29 น.

"บิ๊กฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้รับข่าวจากทางโค้ชทีมชาติไทย เรื่องนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมสู้ศึกกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 และชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ ที.บี.ซี. สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1 ว่าได้มีนักกีฬาพูลทีมชาติไทยแจ้งว่าตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19 จากการที่ได้เดินทางไปร่วมรับประทานอาหารและพูดคุยกับรุ่นพี่คนหนึ่งที่ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยตอนนี้นักกีฬาดังกล่าวได้เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจหาเชื้อว่าจะติดหรือไม่ โดยรอคำยืนยันจากทางฝ่ายแพทย์อีกครั้งว่ามีผลเป็นบวกหรือไม่ 

นายกกีฬาสอยคิวไทย กล่าวต่อว่า ตอนนี้ได้ปรึกษากับทาง "คิวทอง" นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกและประธานคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทย และได้ลงความเห็นให้มีการปิดแคมป์ทีมชาติตอนนี้อย่างเด็ดขาดเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อรอดูผลของนักกีฬาคนอื่นๆ ด้วย โดยที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มเสี่ยงต่ำ ให้ไปขอตรวจกับโรงพยาบาลหน่วยงานของรัฐ เพื่อรอผลของการตรวจทุกคนว่าผลออกมาเป็นอย่างไร ทั้งโค้ช 3 คน และนักกีฬา 25 คน ซึ่งตนหวังว่าผลการตรวจทุกคนจะเป็นลบทั้งหมดนอกจากนี้ยังมีมาตรการให้ทางเจ้าหน้าที่มาช่วยฉีดยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณแคมป์ทีมชาติทั้งหมดตั้งแต่ชั้นรับประทานอาหาร จนถึงชั้นเก็บตัวทีมชาติ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน และเพื่อเป็นไปตามระเบียบของทาง ศบค. และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อย่างเคร่งครัด 

"สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ จะแจ้งการติดเชื้อโควิด-19 ของนักกีฬาทีมชาติ ไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบอย่าง กกท. เพื่อขอให้ทราบบทสรุปจากการแจ้งและยืนยันของทางฝ่ายแพทย์กับนักกีฬารายนี้ให้ชัดเจนอีกครั้ง" นายสุนทร กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น