อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ชิงไทยลีก2 "จงอาง-เสือป่า"ต่างยกคู่แข่งดีกว่า

คู่ชิงเพลย์ออฟไทยลีก 2 คุมเข้ม ป้องโควิดป่วน ก่อนดวลแย่งตั๋วขึ้นลีกสูงสุด นัดแรกวันเสาร์นี้ ทั้ง "ขอนแก่น ยูฯ-นครปฐม" ปิดแคมป์สนิท ห้ามเข้าออกโดยไม่จำเป็น หวั่นไปอยู่จุดเสี่ยง โดยทั้ง 2 ทีม ต่างถ่อมตัว ยกอีกฝั่งเป็นต่อ "โค้ชบอส-ปฏิภัทร" ของ จงอางผยอง ชม นครปฐม เข้าขารู้ใจ กุนซือก็เก่ง ส่วน "ธงชัย สุขโกกี" ชม "ขอนแก่น ยูฯ" สมบูรณ์แบบ มาตรฐานเกินลีกรอง เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 07.44 น.


การแข่งขันฟุตบอลลีกไทย เหลือ 2 เกมสุดท้าย ในศึกไทยลีก 2 "เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ" รอบเพลย์ออฟ นัดชิงชนะเลิศ หาทีมคว้าตั๋วใบสุดท้ายสู่ไทยลีก 1 ในฤดูกาลหน้า "เสือป่าราชา" นครปฐม ยูไนเต็ด พบ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด นัดแรกเตะวันเสาร์ที่ 17 เม.ย.64 ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น และนัดที่ 2 ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม วันที่ 24 เม.ย.64 คู่นี้ก็เป็นคู่ชิงชนะเลิศ ไทยลีก 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา ขอนแก่นยูฯ ชนะด้วยประตูรวม 4-2

ทั้งนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ไปทั่วประเทศไทย ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน และยังมีกลุ่มผู้เสี่ยงสูงอีกจำนวนมากนั้น ทั้ง 2 สโมสรต่างยืนยันว่า ได้กำชับให้นักเตะดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด

"โค้ชบอส" นายปฏิภัทร รอบรู้ เฮดโค้ชขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า จงอางผยองได้มีมาตรการในการฝึกซ้อมที่เข้มงวด ไม่ปล่อยนักเตะออกไปไหน ซ้อมเสร็จก็กลับที่พัก เน้นย้ำนักเตะให้รู้ตัวเองว่าจะต้องดูแลตัวเองอย่างไร เนื่องจากว่าเป็นโค้งสุดท้ายแล้ว ทุกคนรู้ตัวดี มีความเป็นมืออาชีพพอ และเจ้าหน้าที่ของทีมก็จะคอยแจ้งว่าพื้นที่ไหนเป็นจุดเสี่ยง ไม่ควรไปบ้าง

ด้าน "โค้ชธง" นายธงชัย สุโกกี กุนซือเสือป่าราชา กล่าวว่า เมื่อต้นเดือน เม.ย. ทีมได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไปแล้ว ตอนนี้ให้ทุกคนดูแลตัวเองอยู่แต่ที่พัก ส่วนสนามซ้อมเป็นสนามปิด บุคคลภายนอกเข้าไม่ได้ ดังนั้นไม่มีการพบปะคนอื่นแน่นอน การเดินทางมาขอนแก่นก็เดินทางก่อน 2 วัน และกำชับทุกคนห้ามออกไปข้างนอกพบใครทั้งสิ้น ถ้ามีธุระจำเป็นให้มาที่โรงแรมเท่านั้น

ส่วนสภาพความพร้อมของทีมนั้น ฝั่ง ขอนแก่น ยูไนเต็ด โค้ชบอส กล่าวว่า น่าจะฟูลทีม รอเช็กสภาพร่างกายตัวหลักในทีมอีกเล็กน้อย รวมถึงปรับจูนสไตล์การเล่นให้ได้ตามที่ต้องการ ต้องยอมรับว่าฝั่งนครปฐมนั้นทั้งโค้ชกับนักเตะอยู่ด้วยกันมานาน มีคู่มือการใช้งานอย่างดี ต่างจากตัวเองที่เพิ่งเข้ามารับงานต่อจาก ซูกาโอะ คัมเบะ นอกจากนี้ "โค้ชธง" ของนครปฐม ก็มีประสบการณ์ รู้ว่าต้องเล่นแบบไหน อย่างไรก็ตามจะทำผลงานที่ดีที่สุดเพื่อแฟนบอลและบอร์ดบริหารของทีม

"การเล่นในบ้านก่อนสิ่งสำคัญคือต้องไม่ให้เสียอเวย์โกล และทำให้เต็มที่ที่สุด น่าเสียดายที่ไม่มีแฟนบอลมาช่วยกดดันอีกแรงหนึ่ง แต่ท้ายที่สุดก็ต้องเล่นให้รัดกุมละเอียด และชัดเจน เพื่อเก็บความได้เปรียบในบ้านเอาไว้ให้ได้ 

ขณะที่ นครปฐม ยูไนเต็ด ธงชัย สุโกกี กล่าวว่า ความมั่นใจของทีมเต็มร้อย รอเช็กฟิตนักเตะต่างชาติว่าจะหายทันสำหรับเกมนี้หรือไม่ ส่วนตำแหน่งอื่นๆ พร้อมสมบูรณ์ทั้งหมด เกมแรกที่ไปเยือนก็ตั้งใจจะบุกใส่ไม่ตั้งรับ เพราะหวังจะคว้าอเวย์โกลกลับไปให้ได้ ไม่สนว่าผลจะออกมาแพ้หรือชนะ เพราะถ้าได้อเวย์โกลจะทำให้นัด 2 มีโอกาสอยู่และการได้เล่นในบ้านนัดที่ 2 นั้นถือว่าได้เปรียบมากๆ

"ขอนแก่นเป็นทีมที่สมบูรณ์แบบ ควรจะได้เลื่อนชั้นอัตโนมัติด้วยซ้ำ มีศักยภาพสูงเกินไทยลีก 2 แต่ฟุตบอลไม่ได้หมายความว่าทีมที่สมบูรณ์จะชนะเสมอไป ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่จะต้องไปวัดกันหน้างาน" โค้ชธง กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น