อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

เห็นกับตา! "โค้ชดาท"ชี้บอลกัมพูชาจะผงาดซีเกมส์

เขย่าซีเกมส์แน่ "โค้ชดาท" ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ ที่ไปคุมทีมในกัมพูชา เผยแข้งดาวรุ่งกัมพูชา มาแรง มาดี เก็บตัวต่อเนื่องเตรียมความพร้อมล่วงหน้าหลายปี จับตาศึกที่เวียดนาม จะเป็นม้ามืด และจะน่ากลัวที่สุด ในซีเกมส์ที่ตัวเองเป็นเจ้าภาพ ซึ่งล็อกเป้าหมายคว้าทองประวัติศาสตร์ เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 08.12 น.


"โค้ชดาท" ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่เดินทางไปคุมสโมสร "ไปร เวง เอฟซี" ในลีกกัมพูชา ตั้งแต่เดือน ม.ค.ที่ผ่านมา เปิดเผยกับ "กีฬาเดลินิวส์" ว่า สโมสร ไปรเวง ที่ตนคุมทีม เป็นทีมแห่งอนาคต อายุเฉลี่ยไม่เกิน 18 ปี ที่ทางกัมพูชา นำนักเตะดาวรุ่งมารวมตัวกัน เป้าหมายคือการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชาเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะมีนักเตะของไปรเวงหลายคน ที่จะไปสู่ซีเกมส์ ในปี 3 ปีข้างหน้า

   โค้ชดาวรุ่งไทย วัย 34 ปี ดีกรีโปรไลเซนส์ กล่าวต่อไปว่า กัมพูชา หมายมั่นปั้นมือกับผลงานในฟุตบอลชายในซีเกมส์ที่ตัวเองเป็นเจ้าภาพมาก เป้าหมายของเขามองถึงคว้าเหรียญทอง หรืออย่างน้อยต้องเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจุดเด่นของนักบอลกัมพูชาคือ ทัศนคติดีมาก ความมุ่งมั่นยอดเยี่ยม เพราะด้วยฐานะที่อาจจะไม่ดีนัก จึงสู้ชีวิต ขณะที่ทักษะก็ถือว่าดี ส่วนตัวมองว่าเด็กกัมพูชาชุดนี้น่ากลัวอย่างยิ่ง กับซีเกมส์ 2023   "เขาจริงจังมาก กับซีเกมส์ 2023 สนามก็ทำเสร็จแล้ว วางแผนกันล่วงหน้าหลายปี โดยให้นักเตะดาวรุ่ง มารวมตัวกับทีมไปรเวง ที่ผมคุมอยู่ แล้วเด็กกัมพูชามุ่งมั่นมาก ผมมองว่ามีโอกาสไม่น้อย ที่จะทำได้ตามเป้าหมาย กับซีเกมส์ 3 ปีข้างหน้า"

   เมื่อถามว่า ซีเกมส์ ปลายปีนี้ ที่เวียดนาม ขุนพลแข้งกัมพูชา มีโอกาสขนาดไหน โค้ชดาท กล่าวว่า ก็ถือว่ามีลุ้นไม่น้อย โดยเฉพาะเด็กชุดที่ ชนะทั้งไทย และ เวียดนาม ในศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุ 18 ปี เมื่อปี 2019 ที่เวียดนาม ขณะเดียวกัน ศึกอายุ 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบคัดเลือก เมื่อปี 2019 ก็ย้ำแค้นชนะไทย 2-1 พร้อมผ่านเข้ารอบสุดท้าย แต่รอบสุดท้ายยกเลิกไปก่อน ชุดนี้น่ากลัว และจะมาเล่นในซีเกมส์ 2021 พอดี

   ทั้งนี้ กัมพูชา ยังไม่เคยคว้าเหรียญรางวัล ในการแข่งขันฟุตบอลชาย ในกีฬาซีเกมส์ มาก่อนเลย แม้แต่เหรียญเดียว

   สำหรับลีกกัมพูชา เจอปัญหา โควิด-19 ระบาดเช่นกัน ฤดูกาลนี้ โค้ชดาท เพิ่งคุมทีมลงแข่งแค่ 2 นัด เสมอ 1 แพ้ 1 และส่อแววจะเจอผลกระทบอีก เมื่อกรุงพนมเปญ ล็อกดาวน์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น