อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

'ช้างศึก'คุมแเข้มแคมป์ซ้อมห้ามคนนอกเข้า

"ช้างศึก" คุมเข้ม แคมป์ซ้อม ห้ามใครเข้าออก แยกห้องกันนอน คาดไปพักที่เดิม โรงแรมซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ และฝึกซ้อมกันที่สนาม วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 07.18 น.


"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ใน 3 นัดสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) คิงแข่ง วันที่ 3 มิ.ย.64 พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย.64 พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย.64 พบ มาเลเซีย

โดยหลังจาก "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าจาก บีจี ปทุม ขอถอนตัวจากชุดที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ประกาศรายชื่อ 47 คน  เพราะมีอาการบาดเจ็บต่อเนื่อง ก็ยังไม่มีการเรียกใครเพิ่มเติม ทำให้เหลือนักเตะที่จะมาเข้าแคมป์ที่ประเทศไทย 43 คน ขาด 3 นักเตะที่เล่นอยู่ต่างประเทศอย่าง "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ของคอนซาโดเล ซัปโปโร, "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส และ "กัน" ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ของเลสเตอร์ ซิตี้

ผู้สื่อข่าวสอบถาม "เลขาโจ" นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงแผนเก็บตัว หลังจากมีปัจจัยเรื่องการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ มากขึ้น และถูกปรับเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดนั้น ได้รับการเปิดเผยว่า ถึงตอนนี้แผนการเก็บตัวยังไม่มีการปรับเปลี่ยน ก่อนจะเข้าแคมป์ก็มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แคมป์เองเป็นระบบปิดทั้งหมด นักเตะทุกคนจะแยกห้องนอนกัน และมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันทั้งหมด ส่วนสถานที่เก็บตัวนั้น ตอนนี้กำลังพิจารณาหลายๆ ที่  ต้องรอดูสถานการณ์บ้านเมือง รวมถึงสนามฝึกซ้อมที่สะดวกสบาย ใกล้ที่พัก ปลอดภัยในเรื่องของการเดินทาง บุคคลภายนอกไม่สามารถเข้าได้

    

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมานั้น ทีมชาติไทย จะเก็บตัวกันที่โรงแรมซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ และฝึกซ้อมกันที่สนาม วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ ซึ่งมีรายงานว่าทีมชาติไทยนั้นอาจจะเลือกใช้ที่เก็บตัวที่เดิม เนื่องจากเป็นสถานที่ปิด สามารถควบคุมได้ง่าย และไม่ออกต่างจังหวัดเพื่อลดการเดินทาง

สำหรับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะเข้าแคมป์เก็บตัวนั้น จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก ที่ไม่ได้แข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ จะเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่กรมวิทยาศาสตร์ การแพทย์ ในวันที่ 30 เม.ย.64 และเริ่มเข้าแคมป์ 3 พ.ค.64 ส่วนกลุ่มที่สอง นักกีฬาที่มาจาก 4 สโมสร ที่ลงแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ เข้ารับการตรวจหาเชื้อวันที่ 7 พ.ค.64 และเข้าแคมป์ในวันที่ 10 พ.ค.64

โดยทีมชาติไทยจะออกเดินทางไปยังประเทศยูเออี ในวันที่ 21 พ.ค.64 มีเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด กับทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พ.ค.64 และทีมชาติทาจิกิสถาน ในวันที่ 29 พ.ค.64 

(แฟ้มภาพ)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น